03:17 +07 Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » Tin Tức » HỆ THỐNG TỔ CHỨC » Trung tâm

Trung tâm hợp tác và phát triển đào tạo

Thứ tư - 11/12/2019 15:08

TTƯT.PGS.TS.BS. Phạm Văn Mạnh
Giám đôc
Email: pvmanh@hpmu.edu.vn

TS.BS. Phạm Thành Nguyên
Phó giám đốc
Email: ptnguyen@hpmu.edu.vn

ThS. Nguyễn Hồng Quang
Phó giám đốc
Email: nhquang@hpmu.edu.vn
I. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Trung tâm Hợp tác và Phát triển Đào tạo tiền thân là Trung tâm đào tạo thường xuyên được thành lập theo quyết định số 290/QĐ-YHP ngày 09/10/2006 của Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hải Phòng.
Năm 2016 Trung tâm đào tạo thường xuyên được đổi tên thành Trung tâm Hợp tác và Phát triển Đào tạo theo quyết định số 545 ngày 31/05/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng.

1. Danh sách cán bộ lãnh đạo tiền nhiệm

- Viện sĩ, NGND.GS.TS.BS. Phạm Văn Thức: Giám đốc trung tâm
- ThS. Nguyễn Phú Nghĩa: Giám đốc trung tâm
- PGS.TS.BS Nguyễn Văn Khải - Phó Giám đốc
- ThS.BSCKI. Trần Thị Thanh: Phó Giám đốc
- ThS. Trần Thanh Hương: Phó Giám đốc
- ThS. Vũ Thị Thuần: Phó Giám đốc

2. Cán bộ lãnh đạo đương nhiệm

- TTƯT.PGS.TS.BS Phạm Văn Mạnh: Giám đốc Trung tâm
- TS.BS Phạm Thành Nguyên: Phó Giám đốc Trung tâm
- ThS. Nguyễn Hồng Quang: Phó Giám đốc, kiêm Kế toán trưởng Trung tâm
- ThS. Phạm Văn Đức: Chuyên viên
- ThS. Đặng Văn Minh: Chuyên viên

II. THÀNH TÍCH ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC

1. Đào tạo liên tục cấp chứng chỉ chuyên ngành sức khỏe như: Tai mũi họng, Da liễu, Chẩn đoán hình ảnh, Răng hàm mặt, Mắt, Y tế công cộng, Nội, Ngoại, Sản, Nhi, PHCN, Xét nghiệm Y học, Y học gia đình,....;
2. Đào tạo bổ sung kiến thức cho người có bằng cử nhân y khoa do nước ngoài cấp các ngành như: Y khoa, Răng hàm mặt, Y học cổ truyền;
3. Đào tạo bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành y tế như: Tiêu chuẩn bác sỹ hạng I, bác sỹ hạng II, bác sỹ hạng III; tiêu chuẩn bác sỹ YHDP hạng I, bác sỹ YHDP hạng II, bác sỹ YHDP hạng III; tiêu chuẩn chức danh YTCC các hạng; tiêu chuẩn chức danh Dân số viên các hạng;
4. Phối hợp với các cơ sở đào tạo và trung tâm có đủ chức năng tuyển sinh, đào tạo bồi dưỡng, thi cấp chứng chỉ tin học và ngoại ngữ trong nước và quốc tế đáp ứng chuẩn đầu ra cho sinh viên/học viên Trường và hoàn thiện hồ sơ cho cán bộ, công chức, viên chức;
Tin học : Chứng chỉ tin học cơ bản theo thông tư 03/2014/TT-BTTTT, chứng chỉ MOS, chứng chỉ IC3...
Ngoại ngữ: Chứng chỉ ngoại ngữ khung châu âu 06 bậc do các cơ sở trong nước được phép cấp (ĐH Quốc gia, Trường ĐH Hà Nội,…), các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (IELTS, TOIEC, TOEFL...).
5. Phối hợp, liên kết với các cơ sở đào tạo có chức năng đào tạo các ngành học mà trường Đại học Y Dược Hải Phòng không đào tạo như: Văn bằng 2 Đại học chuyên ngành tiếng anh và các ngành học khác khi người học có nhu cầu…).
6. Phối hợp với các cơ sở đào tạo và trung tâm có chức năng tuyển sinh, đào tạo bồi dưỡng, cấp chứng chỉ Kỹ năng mềm cho sinh viên nhà trường và người học có nhu cầu.
7. Tuyển sinh, đào tạo bồi dưỡng kiến thức và giới thiệu đi làm việc tại nước ngoài.