06:07 +07 Thứ hai, 04/03/2024

MENU

Liên Kết

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về đảng khoá 2 năm 2022

Thứ sáu - 04/11/2022 14:49
Ngày 03/11/2022, Đảng bộ trường Đại học Y Dược Hải Phòng phối hợp với Trung tâm Chính trị Quận Ngô Quyền tổ chức Khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng đợt 2 năm 2022
 
 

Đ/C Nguyễn Thị Bích Liên - Trưởng Ban Tuyên giáo Quận uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị Quận Ngô Quyền phát biểu tại buổi khai giảng
 
Đến dự với buổi khai giảng có đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên - Trưởng Ban Tuyên giáo Quận uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị Quận Ngô Quyền cùng các đồng chí là giảng viên của lớp học. Về phía nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Phó bí thư thường trực Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Văn phòng đảng uỷ và 94 quần chúng ưu tú.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên - Trưởng Ban Tuyên giáo Quận uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị Quận Ngô Quyền chúc mừng 94 quần chúng ưu tú đến từ các chi bộ cơ sở là những cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên. Đồng chí cũng đề nghị: Cán bộ, giáo viên Trung tâm Chính trị Quận Ngô Quyền phối hợp với Văn phòng Đảng uỷ nhà trường làm tốt công tác quản lý lớp học, quản lý học viên. Trên cơ sở nội dung bài giảng, giảng viên phải gắn lý luận với thực tiễn, có nhiều ví dụ minh họa, có liên hệ thực tiễn để cho học viên dễ hiểu, dễ tiếp thu. Đối với các học viên, đồng chí khẳng định, việc được tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng nhận thức về Đảng chỉ là bước đầu của quá trình phấn đấu để được kết nạp Đảng. Trên cơ sở đó, mỗi học viên phải xác định được cho mình động lực phấn đấu vào Đảng đúng đắn, nghiêm túc thực hiện nội quy, quy chế của lớp học, tập trung nghe giảng và ghi chép bài đầy đủ; trong quá trình tham gia học tập, cần nghiên cứu kiến thức, gắn với thực tế ở đơn vị. Trong thời gian học tập, các học viên sẽ được tiếp thu, bồi dưỡng nâng cao về lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Nội dung cơ bản Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội; Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Ngoài ra các học viên còn được học thêm lịch sử địa phương và nghe tình hình kinh tế - xã hội của Thành phố Hải Phòng, các Nghị quyết của Trung ương.


PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Phó bí thư thường trực Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi khai giảng

Thông qua lớp học, nhằm giúp các học viên nâng cao trình độ lý luận chính trị, hiểu biết sâu sắc hơn về Đảng cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh, về lịch sử hào hùng của dân tộc; từ đó sẽ xây dựng ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cũng như xác định phương hướng phấn đấu để trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam; tích cực tham gia các hoạt động, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ do tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị phân công. Kết quả học tập tại Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng của quần chúng ưu tú là một trong những điều kiện để các cấp ủy đảng xem xét kết nạp đảng viên./.   
 

Toàn cảnh buổi khai giảng 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn