12:33 +07 Thứ năm, 25/04/2024

Đoàn công tác nhà trường thăm và tặng quà sĩ quan dự bị tại Trung tâm huấn luyện dã ngoại Học viện Quân y

Thứ hai - 31/10/2022 17:22
         Ngày 28/10/2022, đoàn công tác Trường Đại học Y Dược Hải Phòng do PGS.TS. Đinh Thị Thanh Mai – Phó hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các cựu sinh viên Khóa 2016-2022 đang được đào tạo sĩ quan dự bị tại Trung tâm huấn luyện dã ngoại Học viện Quân Y thuộc huyện Xuân Mai, tỉnh Hoà Bình.
          Tham dự buổi tiếp xúc có Đại tá, GS.TS. Nguyễn Duy Bắc - Trưởng phòng Đào tạo Đại học - Học viện Quân Y, cùng các đồng chí trong Trung tâm huấn luyện dã ngoại Học viện Quân Y

Toàn cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc đoàn đã được Trung tá Nguyễn Tuấn Toản - Trưởng trung tâm huấn luyện giới thiệu các nội dung học tập, huấn luyện của các chiến sỹ, đồng thời Trung tá đã đánh giá các sĩ quan dự bị khóa này ở sự chuyên cần, tính hòa nhập với môi trường mới rất nhanh, chủ động và có ý thức kỷ luật cao cũng như tinh thần thoải mái. Trải qua qua hơn 2 tháng tại đơn vị, các bác sĩ trẻ của trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã hòa nhập nhanh và thể hiện rõ quyết tâm vượt khó khăn để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Đại tá, GS.TS. Nguyễn Duy Bắc - Trưởng phòng Đào tạo Đại học - Học viện Quân Y phát biểu tại buổi tiếp xúc

Phát biểu tại buổi tiếp xúc Đại tá, GS.TS. Nguyễn Duy Bắc -  Trưởng phòng Đào tạo Đại học - Học viện Quân Y đánh giá cao các tân bác sĩ của trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã thực hiện tốt nhiệm vụ nhà trường giao cũng như quá trình huấn luyện tại đơn vị, đồng thời trân trọng tình cảm của nhà Trường dành cho đơn vị và sự quan tâm chu đáo đối với các em cựu sinh viên đi đào tạo tại Trung tâm huấn luyện.
           Điều dễ nhận thấy là các bạn chững chạc hơn rất nhiều sau thời gian học tập ở môi trường quân đội và hiện lên rõ sự quyết tâm trên mỗi gương mặt. Thay mặt cho 15 Sĩ quan dự bị, Học viên Trần Văn Sơn đã bày tỏ sự cảm ơn đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và các thầy, cô trong đoàn công tác đã tới thăm, động viên và hứa sẽ hoàn thành tốt khóa đào tạo sĩ quan dự bị để không phụ lòng mong mỏi, quan tâm của Nhà trường, đồng thời cảm ơn Trung tâm huấn luyện dã ngoại Học viện Quân y đã tạo điều kiện để các em có môi trường học tập, rèn luyện và tu dưỡng ngày càng hoàn thiện và trưởng thành hơn.

PGS.TS. Đinh Thị Thanh Mai – Phó hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Hải Phòng phát biểu tại buổi tiếp xúc

Cũng tại buổi tiếp xúc PGS.TS. Đinh Thị Thanh Mai - Phó hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Hải Phòng chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo Học viện Quân Y, Trung tâm huấn luyện dã ngoại của Học viện đã tạo điều kiện để các tân bác sĩ của nhà trường được huấn luyện tại đơn vị và Để động viên khích lệ các sĩ quan dự bị đang học tập, huấn luyện, PGS.TS. Đinh Thị Thanh Mai cùng các thành viên đoàn công tác đã trao những món quà đầy ý nghĩa tới các học viên sĩ quan dự bị, mong các em tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN

PGS.TS. Đinh Thị Thanh Mai - Phó hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Hải Phòng cùng các thành viên đoàn công tác tặng quà đơn vị Trung tâm huấn luyện dã ngoại Học viện Quân Y

Được biết, chương trình đào tạo Sĩ quan dự bị với thời gian là 04 tháng và tiêu chí tuyển chọn những thanh niên tốt nghiệp tại các trường Đại học theo chỉ tiêu của Bộ Quốc phòng. Đây là hoạt động thường niên sinh viên Trường Đại học Y Dược Hải Phòng sau khi tốt nghiệp được Bộ Quốc phòng chọn đào tạo Sĩ quan dự bị. Các sinh viên tốt nghiệp phải có sức khỏe tốt, lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, sẵn sàng tham gia nghĩa vụ khi được điều động. Nội dung bao gồm các kiến thức khoa học xã hội, quân sự, tâm lý học quân sự, chiến thuật quân sự,  kỹ thuật chiến đấu bộ binh, sĩ quan chỉ huy...
          Ngoài ra, sau khóa học, các học viên phải biết được các điều lệ quân đội, sử dụng được các loại vũ khí thông dụng. Khi hoàn tất khóa học, học viên được cấp giấp chứng nhận đào tạo sĩ quan dự bị do Bộ Quốc phòng cấp và được phong quân hàm Thiếu úy Sĩ quan dự bị, nếu có thành tích tốt sẽ được đặc cách phong quân hàm Trung úy.

PGS.TS. Đinh Thị Thanh Mai - Phó hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Hải Phòng cùng các thành viên đoàn công tác tặng quà cho các tân bác sĩ là những học viên đang tham gia khoá huấn luyện tại Trung tâm huấn luyện dã ngoại Học viện Quân Y

Trung tá Nguyễn Tuấn Toản - Trưởng trung tâm huấn luyện dã ngoại Học viện Quân Y phát biểu tại buổi tiếp xúc

Học viên Trần Văn Sơn thay mặt cho 15 tân bác sĩ - Sĩ quan dự bị tham gia khoá huấn luyện phát biểu tại buổi tiếp xúc

Ảnh chụp lưu niệm