15:24 +07 Thứ năm, 28/03/2024

Hội thảo khoa học chủ đề 4 “Những tiến bộ trong phẫu thuật tim mạch”

Thứ hai - 26/09/2022 13:37
     Ngày 20 tháng 9 năm 2022 Trường Đại học Y Dược Hải Phòng kết hợp với Viện Hàn lâm Y học quốc gia Pháp tổ chức trực tuyến Hội thảo khoa học chủ đề 4 “Những tiến bộ trong phẫu thuật tim mạch”
     Tham dự Hội thảo, về phía Cộng hoà Pháp có: GS. Patrice Debré - Thành viên ANM, Chủ tịch Ủy ban đối ngoại – ANM; GS. Jean-Philippe VERHOYE - Chủ tịch Hiệp hội Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực Pháp; GS. Daniel LOISANCE - Thành viên Viện hàn lâm Y Học Pháp - Nguyên trưởng khoa tại BV trường ĐH Henri Mondor (Créteil). Và các Giáo sư - Chuyên gia phẫu thuật tim đến từ các trường Đại học Y, Bệnh viện của cộng hoà Pháp.
     Về phía Việt Nam có: GS.TS. Lê Ngọc Thành - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội, Chủ tịch Hiệp hội Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực Việt Nam; GS.TS. Phạm Văn ThứcThành viên Viện hàn lâm Y Học Pháp, Nguyên Hiệu trưởng Trường đại học Y Dược Hải Phòng; GS.TS. Phạm Minh Khuê - Bí thư Đảng uỷ Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Phạm Văn LinhPhó Hiệu trưởng nhà trường cùng các Giáo sư, Tiến sĩ, các chuyên gia tim mạch đến từ các Trường Đại học Y Dược, Bệnh viện trong cả nước.
     Hội thảo khoa học chủ đề 4 “Những tiến bộ trong phẫu thuật tim mạch” được tổ chức nhằm cung cấp cho các Y bác sĩ lâm sàng những cập nhật, tiến bộ mới nhất trong chuyên ngành phẫu thuật tim mạch.
     Tham dự chuyên môn trong Hội thảo với 5 báo cáo nghiên cứu:
    1. Tiết kiệm máu trong phẫu thuật tim có sử dụng tuần hoàn ngoài cơ thể của GS. Christophe BAUFRETON - Giáo sư các trường đại học – Bác sĩ các bệnh viện Trưởng khoa Phẫu thuật tim, Giám đốc Y khoa - Đơn vị Tuần hoàn ngoài cơ thể - Bệnh viện trường Đại học Angers, CH Pháp;
     2. Phẫu thuật tim và bệnh Marfan Pectus kèm theo của GS. Jean-Philippe VERHOYE Chủ tịch Hiệp hội Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực Pháp;
     3. Phẫu thuật van hai lá có hỗ trợ video của GS. Rémi HOUËL
Chuyên gia phẫu thuật tim tại Bệnh viện Saint - Joseph – Marseille – CH Pháp;
     4. Những tiến bộ trong phẫu thuật tim hở ở Việt Nam của GS. TS. Lê Ngọc Thành - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội Chủ tịch Hiệp hội Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực Việt Nam;
     5. Những tiến bộ trong điều trị bệnh lý phức tạp vùng quai động mạch chủ ở Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức của PGS. TS. Nguyễn Hữu Ước - Chủ tịch Hội Bệnh mạch máu Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Tim mạch - Lồng ngực – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức
     Sau phần trình bày các báo cáo, các chuyên gia cũng đã tham gia trao đổi, thảo luận và giải đáp những ý kiến thắc mắc của các đại biểu tham dự hội thảo về những vấn đề gặp phải trong quá trình phẫu thuật và sau phẫu thuật. Qua đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho các y bác sĩ ứng dụng trong thực hiện phẫu thuật và cập nhật kiến thức chuyên môn với chuyên gia tuyến đầu ngành giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tim mạch và từ đó nâng cao hơn trình độ, tay nghề của mình can thiệp trong lĩnh vực tim mạch.