21:40 +07 Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » Tin Tức » HỆ THỐNG TỔ CHỨC » Khoa » Khoa Y » Bộ môn Lâm sàng hệ Nội

Bộ môn Lao và Bệnh phổi

Chủ nhật - 31/12/2017 16:23

TS. Nguyễn Đức Thọ
Phó trưởng Bộ môn
Emai: ndtho@hpmu.edu.vn

TTƯT.PGS.TS.NGUYỄN HUY ĐIỆN
Giảng viên chính
Emai: nhdien@hpmu.edu.vn

DANH SÁCH CÁN BỘ GIẢNG VIÊN ĐƯƠNG NHIỆM BỘ MÔN LAO VÀ BỆNH PHỔI

NGND. PGS. TS.TRẦN QUANG PHỤC
                              GVCC, Nguyên trưởng bộ môn                               Emai: tqphuc@hpmu.edu.vn

Th.S. Trương Thành Kiên
Emai:
 ttkien@hpmu.edu.vn

BS. Nguyễn Thị Trang
Emai: nttrang@hpmu.edu.vn

*Lịch sử hình thành
 Qua 35 năm phấn đấu và trưởng thành, bộ môn Lao và bệnh phổi lấy mục tiêu chủ yếu là đào tạo kết hợp với nghiên cứu khoa học và phục vụ bệnh nhân.
Bộ môn hiện có 04 giảng viên cơ hữu và 05 giảng viên kiêm nhiệm. Trong đó 01 NGND - PGS. TS - BSCKII, Giảng viên cao cấp; 01 TS; 03 BSCKII; 01 thạc sĩ, 1 đang học NCS,1 đang học BSCKH.
*Lãnh đạo qua các thời kỳ
- BSCKII. Nguyễn Dương Phan: Trưởng bộ môn (1986-1994).
- NGND. PGS. TS.TRẦN QUANG PHỤC, GVCC, Nguyên trưởng bộ môn

*Chức năng, nhiệm vụ
+ Công tác đào tạo
   Bộ môn giảng dạy cho đối tượng đại học: chính quy, chuyên tu, cử nhân điều dưỡng..
Đào tạo 04 khoá bác sĩ CKI lao và bệnh phổi, tham gia đào tạo BSCKII nội hô hấp, hướng dẫn hàng chục luận văn tốt nghiệp cho sinh viên, 08 luận văn cao học, 04 luận văn BSCKII, 01 luận án tiến sĩ.
+ Nghiên cứu khoa học:
   Có 78 đề tài khoa học cơ sở được nghiệm thu, tham gia 01 đề tài cấp nhà nước, 03 đề tài cấp bộ và thành phố. Kết quả  nghiên cứu đề tài đang được ứng dụng trong giảng dạy, chuẩn đoán và điều trị cho người bệnh.
Có 02 đề tài đạt giải nhất, 02 đề tài đạt giải nhì, 02 đề tài đạt giải ba trong các hội nghị khoa học tuổi trẻ các trường y dược toàn quốc.
*Thành tích
 Bộ môn được tặng thưởng Bằng khen của Bộ Y tế (2005). 06 năm được công nhận tập thể lao động xuất sắc.
Cán bộ giảng dạy của bộ môn được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như: NGƯT, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, nhiều bằng khen của cấp bộ ngành, CSTĐ cấp bộ, cơ sở..

Tập thể Bộ môn