02:31 +07 Thứ hai, 04/03/2024

MENU

Liên Kết

Trang nhất » Tin Tức » ĐÀO TẠO » Đào tạo Sau đại học » CSDL Luận án Tiến sĩ

Hiệu quả quản lý điều trị bệnh tăng huyết áp của trạm y tế xã hoạt động theo nguyên lý y học gia đình tại Hải Phòng

Thứ năm - 09/12/2021 16:45
Đề tài lun án: Hiệu quả quản lý điều trị bệnh tăng huyết áp của trạm y tế xã hoạt động theo nguyên lý y học gia đình tại Hải Phòng.
Chuyên ngành: Y tế công cộng
Mã s: 97.20.701
Họ và tên nghiên cứu sinh: Nguyễn Thị Thuý Hiếu
Họ và tên người hướng dẫn:
PGS.TS Nguyễn Văn Hùng
PGS.TS Phạm Văn Hán
Cơ sở đào tạo: Trường Đại học Y Dược Hải Phòng
Đây là một nghiên cứu can thiệp về quản lý điều trị bệnh tăng huyết áp tại trạm y tế xã hoạt động theo nguyên lý y học gia đình đầu tiên ở Việt Nam. Được thiết kế là một nghiên cứu can thiệp cộng đồng có đối chứng, kết quả nghiên cứu là tin cậy và giá trị. Nghiên cứu thực trạng quản lý điều trị tăng huyết áp trên 1719 bệnh nhân từ 18 tuổi trở lên ở 6 xã của Hải Phòng đã đóng góp vào hệ thống dữ liệu về thực trạng quản lý điều trị bệnh tăng huyết áp tại cộng đồng và chỉ ra các yếu tố ảnh hưởng đến việc không đạt được mục tiêu kiểm soát huyết áp ở bệnh nhân, như sự tuân thủ điều trị thuốc, hoạt động thể lực, tình trạng đái tháo đường, chế độ ăn, chỉ số eo/mông lớn. Nghiên cứu cũng phản ánh mức độ hài lòng của bệnh nhân tăng huyết áp với dịch vụ khám chữa bệnh tại trạm y tế.
Kết quả nghiên cứu cho thấy trạm y tế xã hoạt động theo nguyên lý y học gia đình có hiệu quả rõ rệt trong công tác quản lý điều trị bệnh tăng huyết áp, duy trì huyết áp mục tiêu. Nghiên cứu cũng cho thấy trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình làm tăng sự hài lòng của người bệnh tăng huyết áp và thu hút được bệnh nhân đến với trạm y tế nhiều hơn. Kết quả nghiên cứu là bài học kinh nghiệm cho việc đào tạo cán bộ y tế xã áp dụng các nguyên lý y học gia đình trong quản lý điều trị tăng huyết áp, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh của trạm y tế xã trong chăm sóc sức khỏe ban đầu.

STT Nội dung Chi tiết
1 Tóm tắt Luận án Tiến sĩ Y tế công cộng Tiếng Việt Xem tại đây
2 Tóm tắt Luận án Tiến sĩ Y tế công cộng Tiếng Anh Xem tại đây
3 Toàn văn luận án Tiến sĩ Xem tại đây
4 Trang thông tin về những đóng góp mới của Luận án Tiếng Việt Xem tại đây
5 Trang thông tin về những đóng góp mới của Luận án Tiếng Anh Xem tại đây


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn