18:24 +07 Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » Tin Tức » HỢP TÁC QUỐC TẾ

Tiếp Ngài Đại sứ Pháp đến thăm và làm việc tại trường

Thứ tư - 25/05/2022 10:48
     Ngày 24/5/2022, đoàn công tác của Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam do ngài Nicolas Warnery, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Hải Phòng.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm

Tiếp và làm việc với đoàn có GS.TS. Phạm Minh Khuê - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Nguyễn Văn Khải - Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng cùng các thầy, cô Ban Giám hiệu, Đảng uỷ, đại diện lãnh đạo các đơn vị
     Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Văn Khải - Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến ngài Đại sứ và đoàn công tác. Hiệu trưởng cũng chia sẻ thông tin tổng quan về hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của trường Đại học Y Dược Hải Phòng, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của Trường đối với sự phát triển của vùng Duyên Hải Bắc bộ. Trường không ngừng mở rộng mối quan hệ hợp tác với các viện, trường, tổ chức quốc tế, Hiệu trưởng cũng chia sẻ thông tin về các hoạt động hợp tác quốc tế, đặc biệt mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường với các đối tác từ Pháp.
     Hiện tại, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đang có mối quan hệ tốt đẹp với Trường Đại học Tây Bretagne, Trường Đại học Y Dược Rouen, Trường ĐH Paris 6, Trường ĐH Paris 12, Trường Đại học Marie-Curie, Trường ĐH Y Marseille, Trường ĐH Bordeaux 2, Viện Y học nhiệt đới Pháp ngữ - IFMT đặt tại Viêng Chăn- Lào, Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF, Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học Pháp ngữ - CIDMEF, Hội hô hấp Pháp-Việt -AFVP, Hội Hoa trắng - Fleur Blanche, Hội bệnh Ngoại lai Paris, Cơ quan quốc gia nghiên cứu về HIV và Viêm gan Pháp - Agence Nationale de Recherche sur le VIH/SIDA et des hépatites. Trường cũng có nhiều hoạt động hợp tác với các đối tác Pháp như: phối hợp Campus France về tư vấn du học Pháp cho sinh viên; Giảng dạy Tiếng Pháp cho sinh viên của Trường: Phân khoa Pháp ngữ chuyên ngành Y AUF, Trao bằng Giáo sư danh dự của Trường cho các GS Pháp: GS Yves Buisson, GS. Daniel Reinharz (IFMT), GS Jean-Luc Carré và GS Berthou (Đại học Y Brest), GS. Jérôme Robert (ĐH Paris 6). Giáo sư của Trường được nhận bằng GS danh dự của Pháp: GS Phạm Văn Thức là GS Danh dự của ĐHY Brest.
     Năm 2016, GS.TS. Phạm Văn Thức, Hiệu trưởng trường ĐHYD Hải Phòng được bầu vào Viện hàn lâm Y học quốc gia Pháp. Đây cũng là sự kiện thể hiện sự phát triển và thành công về phát triển nhân lực của trường.
     Ngoài ra nhà trường còn thường xuyên hợp tác về nghiên cứu  khoa học với quốc gia Pháp Triển khai các nghiên cứu được tài trợ bởi ANRS, Tổ chức đều đặn các Hội nghị Pháp –Việt, Hợp tác chăm sóc sức khoẻ, Tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo hàng năm.

PGS.TS. Nguyễn Văn Khải - Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn đến thăm không gian Pháp ngữ Espace France tại trường

Đoàn công tác thăm Nhóm nghiên cứu và Khoa Y tế công cộng