01:10 +07 Thứ sáu, 29/03/2024

Hành trình đỏ “Giọt hồng đất cảng” năm 2022

Thứ hai - 13/06/2022 16:21
     Ngày 11/6/2022, tại trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố phối hợp với Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2022 tổ chức khai mạc Hành trình Đỏ “Giọt hồng đất Cảng” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu thành phố Hải Phòng.
     Đến dự với Ngày hội có TS.BS Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình đỏ năm 2022, đồng chí Cao Thị Phượng - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hải Phòng, cùng với những cá nhân, gia đình được tôn vinh hiến máu năm 2022 trên địa bàn Thành phố Hải Phòng. Về phía nhà trường có PGS.TS. Phạm Văn Mạnh - Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ nhà trường cùng Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Câu lạc bộ Vận động hiến máu nhà trường…

TS.BS Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình đỏ năm 2022 phát biểu tại Ngày Hội

Hành trình Đỏ thực sự đã mang lại nhiều thành tựu, dấu ấn, giá trị sâu sắc cho hoạt động hiến máu tình nguyện tại Việt Nam; đã khắc phục triệt để tình trạng khan hiếm máu cho điều trị người bệnh vào mỗi dịp hè; góp phần nâng cao nhận thức cho hàng triệu người dân về hiến máu tình nguyện, về bệnh tan máu bẩm sinh; đào tạo, phát triển được hàng nghìn tình nguyện viên vận động hiến máu tình nguyện tại các địa phương; giúp các Trung tâm Truyền máu tập dượt thành công mô hình tiếp nhận máu với số lượng lớn trong một ngày, đề phòng thảm họa, thiên tai, dịch bệnh cần truyền máu với số lượng lớn.

Đ/C Cao Thị Phượng - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hải Phòng phát biểu

Năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, công tác hiến máu tình nguyện gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19, song với nhiều biện pháp tích cực, phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố Hải Phòng đã tổ chức được 123 đợt hiến máu lưu động, vận động được 55.282 đơn vị máu. Hải Phòng không những đủ máu phục vụ cứu chữa bệnh tại các bệnh viện của thành phố mà còn giúp cung cấp máu cho một số bệnh viện tại các tỉnh lân cận vào những lúc khó khăn về máu. Hải Phòng đã thành lập được 8 Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện của sinh viên các trường Đại học, 1 ngân hàng máu sống của cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng, 1 Câu lạc bộ nhóm máu hiếm, 2 Câu lạc hộ hiến máu tình nguyện Hoa Phượng thuộc Văn phòng Ban chỉ đạo thành phố, đăc biệt điểm hiến máu cố định đặt tại trường Đại học Hàng hải Việt Nam với lịch hiến máu được duy trì đều đặn 1 ngày cố định vào thứ 4 hàng tuần.
     Để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần những tập thể, cá nhân và gia đình người hiến máu tình nguyện tiêu biểu, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố đã giới thiệu 2 cá nhân người hiến máu tiêu biểu xuất sắc tham dự Lễ tôn vinh 100 người hiến máu Việt Nam và sự kiện toàn cầu “Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6” là anh Đặng Xuân Ninh – Phó Bí thư Chi đoàn Thanh tra Công an thành phố với 22 lần hiến máu, và anh Phạm Thanh Hải – Phó trưởng Khoa Phẫu thuật tiết niệu và Nam học Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp với 28 lần hiến máu cứu người. Tại chương trình hôm nay, 3 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 1 gia đình và 21 cá nhân được UBND thành phố tặng Bằng khen, 8 cá nhân được Thành đoàn Hải Phòng tặng Bằng khen, 1 gia đình và 62 cá nhân nhận Giấy khen của Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố.
     Chương trình “Hành trình đỏ”  diễn ra trong 2 ngày là 09/6 và 11/6 tại trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã thành công tốt đẹp thu về được 502 đơn vị máu. Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường xuyên diễn ra tại nhà trường thu hút được sự quan tâm, tham gia của nhiều cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên nhà trường, trong đó có nhiều người hiến máu trên 10 lần

PGS.TS. Phạm Văn Mạnh - Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ nhà trường phát biểu tại Ngày Hội

TS.BS Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình đỏ tặng biểu trưng các đơn vị

Tôn vinh người hiến máu năm 2022