15:58 +07 Thứ năm, 28/03/2024

Hội nghị: "Thông tin đối ngoại và tình hình bảo vệ chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông trong thời gian gần đây"

Thứ hai - 23/05/2022 14:56
     Ngày 20/5/2022, trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức Hội nghị: "thông tin đối ngoại và tình hình bảo vệ chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông trong thời gian gần đây" được báo cáo viên Bùi Thế Giang - Nguyên Đại sứ, Phó trưởng phái đoàn Đại diện thường trực VN tại LHQ, Nguyên Vụ trưởng Vụ Tây Âu – Bắc Mỹ - Ban Đối ngoại Trung ương Đảng truyền đạt

Báo cáo viên Bùi Thế Giang - Nguyên Đại sứ, Phó trưởng phái đoàn Đại diện thường trực VN tại LHQ, Nguyên Vụ trưởng Vụ Tây Âu – Bắc Mỹ - Ban Đối ngoại Trung ương Đảng truyền đạt tại Hội nghị

Tại buổi Hội nghị báo cáo viên đã trình bày các nội dung về tình hình bảo vệ chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông trong thời gian gần đây, cách ứng xử của các nước xung quanh biển đông. Báo cáo viên đã trình bày tầm quan trọng của việc xây dựng trật tự trên Biển Đông dựa trên luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Luật biển Liên hợp quốc 1982, vấn đề đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo trong bối cảnh quốc tế hiện nay, nhiều hoạt động tích cực để đóng góp vào việc khẳng định chủ quyền biển đảo của đất nước thể hiện qua việc thông tin tuyên truyền kịp thời về các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về biển đảo; khuyến khích và quản lý chặt chẽ các hoạt động đánh bắt xa bờ để vừa khẳng định chủ quyền trên biển, vừa không vi phạm lãnh hải các nước trong hoạt động đánh bắt xa bờ; thực hiện nghiêm các hoạt động bảo vệ môi trường biển, nguồn lợi thủy sản và đa dạng sinh học ven bờ; xúc tiến các dự án đầu tư khai thác các lợi thế vùng ven biển như các dự án về du lịch, điện gió, nuôi trồng thủy hải sản,... và cuối cùng là bảo vệ chặt chẽ tình hình an ninh trật tự trên biển và các huyện vùng ven biển.

GS.TS. Phạm Minh Khuê - Bí thư đảng uỷ, chủ tịch Hội đồng nhà trường phát biểu tại Hội nghị