18:37 +07 Thứ ba, 23/04/2024

HỘI THẢO KHOA HỌC PHÁP – VIỆT VỀ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

Thứ năm - 19/05/2022 17:26
          Ngày 19/5/2022, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng phối hợp với Viện Hàn lâm Y học Pháp (ANM), cùng một số chuyên gia của Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học trực tuyến với nội dung “Những tiến bộ trong đái tháo đường”

Tham dự Hội thảo về phía Viện Hàn lâm Y học Pháp có GS. Christian BOITARD Thành viên Viện hàn lâm Y học Pháp Chuyên gia Nội tiết; GS Jean-Francois GAUTIER - Trưởng khoa Tiểu đường và Nội tiết, Bệnh viện Lariboisière, Paris; Về phía Hội Nội tiết – Đái tháo đường Việt Nam có PGS.TS. Đỗ Trung Quân - Phó chủ tịch hội Nội tiết - Đái tháo đường Việt Nam, GVCC Bộ môn Nội tiết - Đại học Y Hà Nội; TS. Lê Quang Toàn - Trưởng Khoa Đái tháo đường - BV Nội tiết Trung ương, Trưởng BM Nội tiết - Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội; Về phía Đại học Y Dược Hải Phòng có GS.TS. Phạm Minh Khuê – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Đinh Thị Thanh Mai – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Phạm Văn Linh – Phó Hiệu trưởng; Viện sĩ. GS.TS. Phạm Văn Thức – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trưởng nhà trường cùng hơn 30 thầy cô của nhà trường.

Hội nghị đã nghe 4 báo cáo về các nội dung: Những tiến bộ liên quan đến Bệnh tiểu đường tuýp 1 - GS. Christian BOITARD; Những tiến bộ liên quan đến Bệnh tiểu đường tuýp 2 - Các biến chứng tim mạch - GS Jean-Francois GAUTIER; Đái tháo đường và các biến chứng thường gặp tại Việt Nam - PGS.TS. Đỗ Trung Quân; Tình hình quản lý bệnh nhân đái tháo đường tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương - TS. Lê Quang Toàn.

Tại Hội thảo các đại biểu đã thảo luận các vấn đề về bệnh đái tháo đường liên quan đến các yếu tố gen, mùa,..; quản lý đái tháo đường toàn diện hạn chế các biến chứng tim mạch, thận,… Đồng thời, các đại biểu trao đổi mở hướng gắn kết, các giải pháp về thực hành lâm sàng và nghiên cứu chuyên sâu về bệnh đái tháo đường.

Toàn cảnh buổi hội thảo