17:17 +07 Thứ năm, 28/03/2024

Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng blouse trắng” chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022).

Thứ tư - 16/03/2022 15:02
Hướng tới kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), phát huy vai trò tiên phong, xung kích của đoàn viên, thanh niên. Ngày 15/3/2022, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, Câu lạc bộ vận động hiến máu trường Đại học Y Dược Hải Phòng phối hợp cùng với Đoàn Thanh niên Công an Thành phố tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu “Giọt hồng blouse trắng”

Đến động viên các tình nguyện viên tham gia hoạt động về phía trường Đại học Y Dược Hải Phòng có PGS.TS. Phạm Minh Khuê - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Văn Khải - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Hiệu trưởng cùng nhiều thầy cô khác trong toàn trường; về phía Công an thành phố có đồng chí Thiếu tá Phạm Tiến Quang - Bí thư Đoàn thanh niên và các đồng chí Đoàn viên thanh niên của công an thành phố.

PGS.TS. Phạm Minh Khuê - Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường cùng ban chấp hành Đoàn thanh niên trường động viên các Tình nguyện viên tham gia hiến máu

Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên tại trường Đại học Y Dược Hải Phòng, hằng năm thu được hàng nghìn đơn vị máu góp phần không nhỏ trong công tác cứu chữa bệnh nhân. Ngoài ra nhà trường có “Ngân hàng máu sống” sẵn sàng hiến máu trong tình huống cần máu cấp cứu đặc biệt là các nhóm máu hiếm.

PGS.TS. Nguyễn Văn Khải - Phó bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường cùng ban chấp hành Đoàn thanh niên trường động viên các Tình nguyện viên tham gia hiến máu

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhu cầu lượng máu cứu người trong giai đoạn hiện nay là hết sức cần thiết. Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, Câu lạc bộ vận động hiến máu nhà trường cũng đã hướng dẫn các tình nguyện viên đi hiến máu cần chủ động mang khẩu trang và chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh tại điểm hiến máu. Các điểm tiếp nhận máu chuẩn bị các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho người hiến máu như khám, tư vấn, đo thân nhiệt, cấp khẩu trang, dung dịch sát trùng… Kết quả, trong ngày hiến máu tình nguyện đã thu được hơn 389 đơn vị máu, góp phần cung cấp một lượng máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị, nhất là trong tình trạng dịch viêm phổi cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra trên địa bàn thành phố.

Có thể nói, thông qua phong trào hiến máu tình nguyện của Trường  Đại học Y Dược Hải Phòng đã góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, qua đó không ngừng nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong toàn trường.

Một số hình ảnh trong ngày Hiến máu tình nguyện