19:41 +07 Thứ ba, 16/04/2024

Bế mạc khảo sát chính thức kiểm định cấp chương trình đào tạo ngành y khoa, ngành dược học trình độ Đại học và ngành y tế công cộng trình độ Thạc sỹ

Thứ sáu - 15/07/2022 16:36
     Ngày 15/7/2022, trường Đại học Y Dược Hải Phòng phối hợp với Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức kiểm định đánh giá 3 chương trình đào tạo ngành Y khoa, ngành Dược học trình độ đại học, ngành Y tế công cộng trình độ thạc sỹ

Đến dự với buổi bế mạc có PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ – Trưởng đoàn, cùng các đồng chí chuyên gia là thành viên. Về phía nhà trường có GS.TS. Phạm Minh Khuê - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Nguyễn Văn Khải - Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng cùng các thầy, cô trong Đảng uỷ, Ban giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị trong nhà trường và toàn thể các thầy, cô trong 3 khoa.

Trong đợt khảo sát chính thức, Đoàn đánh giá ngoài đã gặp và làm việc với lãnh đạo, giảng viên, nhân viên, sinh viên trường, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng về các vấn đề chất lượng chương trình đào tạo, cơ sở vật chất và môi trường học tập của sinh viên. Đoàn cũng lắng nghe những chia sẻ của sinh viên thông qua buổi phỏng vấn trực tiếp và tham quan lớp học.

Tại phiên bế mạc, thay mặt Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài, PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ - Trưởng đoàn đã tóm tắt lại quá trình đánh giá, giới thiệu Bộ tiêu chuẩn đánh giá Chương trình đào tạo, Phương pháp tiếp cận, Phương pháp thu thập thông tin và các căn cứ để đưa ra Khuyến nghị, đó chính là Nguyên tắc làm việc của Đoàn đánh giá ngoài thuộc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Trưởng đoàn đánh giá ngoài đã ghi nhận và đánh giá cao phương pháp đánh giá khoa học, tinh thần làm việc trách nhiệm, khách quan của Đoàn đánh giá ngoài trong quá trình nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức để đưa ra những nhận định, đánh giá và khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, đồng thời mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác hiệu quả giữa hai bên trong lĩnh vực kiểm định chất lượng trong thời gian tới, góp phần đưa Trường Đại học Y Dược Hải Phòng phát triển hơn nữa.

Phát biểu tại phiên Bế mạc, PGS.TS. Nguyễn Văn Khải - Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng cho rằng thông tin trong báo cáo của Đoàn đánh giá ngoài là xác thực, phương pháp làm việc khách quan, tinh thần trách nhiệm, Đoàn đã cung cấp những thông tin và những khuyến nghị có ý nghĩa đối với Nhà trường. Đó là cơ sở để các khoa cùng với các đơn vị trong nhà trường xây dựng kế hoạch cải tiến trong thời gian tới.

Kết thúc phiên Bế mạc, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng và Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng

PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ - Trưởng đoàn Trình bày báo cáo tóm tắt đợt khảo sát

PGS.TS. Nguyễn Văn Khải - Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng phát biểu tại phiên bế mạc

Ký kết biên bản hoàn thành đợt Khảo sát chương trình