12:34 +07 Thứ năm, 25/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » VP ĐẢNG ỦY, CÁC TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ » Đoàn TNCS Hồ Chí Minh » Tin tức - Sự kiện

Đoàn Đại biểu Trường Đại học Y Hải Phòng tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hải Phòng lần thứ XII (nhiệm kỳ 2012 - 2017)

Thứ ba - 30/10/2012 14:28

PGS.TS. Phạm Văn Liệu - Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường
Đại học Y Hải Phòng chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn đại biểu trường
Tham dự Đại hội, Đoàn Đại biểu Trường Đại học Y Hải Phòng gồm 5 đồng chí: đ/c Phạm Quyết Thắng - UV BCH Thành đoàn khóa XI, Nguyên Bí thư Đoàn trường; đ/c Nguyễn Thị Minh Ngọc, Bí thư Đoàn trường, đ/c Nguyễn Hải Ninh - Phó bí thư Đoàn trường-Chủ tịch Hội sinh viên, đ/c Phan Thanh Nam - Ủy viên BTV, đ/c Nguyễn Thái Hà - Chi đoàn Y5C K30 đã tham gia đầy đủ và tích cực toàn bộ nội dung Đại hội.
Đoàn đại biểu trường đã vinh dự được trình bày trước Đại hội tham luận về “phát huy tính tích cực, tinh thần sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong học tập và nghiên cứu khoa học”. Bài tham luận đã được các đồng chí lãnh đạo TW Đoàn, lãnh đạo thành phô và các đại biểu đánh giá cao.
Đến dự với Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố đề nghị trong nhiệm kỳ tới các cấp bộ đoàn cần phải tập trung làm tốt hơn nữa công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước và lý tưởng sống cho thanh niên. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho thanh niên cần hướng tới những ước mơ, hoài bão lớn với xã hội, trung thành với Tổ quốc và yêu thương đồng bào, tiếp tục phát huy rộng khắp phong trào thanh niên tình nguyện. Đồng chí nhấn mạnh: Đoàn thanh niên cần làm nòng cốt trong phong trào xây dựng xã hội học tập. Xác định học tập và nghiên cứu khoa học là chìa khoá để mở cánh cửa tri thức, nhất là trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ của khoa học, công nghệ…
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, sự nỗ lực vươn lên của toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên, các cháu thiếu niên nhi đồng và các cấp bộ Đoàn trong nhiệm kỳ qua.
Đại hội đã bầu 45 đồng chí vào Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2012-2017. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố khóa XII bầu Ban Thường vụ Thành đoàn gồm 15 đồng chí. Đồng chí Trần Quang Tường, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn khóa XI được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Thành đoàn khóa XII; các đồng chí Phó Bí  thư Thành Đoàn khóa XII gồm: Lê Trí Vũ, Nguyễn Hoàng Minh và Bùi Thị Ngọc. Đồng chí Nguyễn Thị Minh Ngọc - Bí thư Đoàn Trường được bầu làm Ủy viên Ban chấp hành và là Đại biểu dự khuyết của thành phố Hải Phòng đi dự Đại hội Đoàn Toàn quốc lần thứ X (nhiệm kỳ 2012-2017) vào tháng 12 năm 2012 tại Thủ đô Hà Nội.

Ảnh Đoàn đại biểu chụp ảnh kỷ niệm với lãnh đạo thành phố, lãnh đạo TW Đoàn

Mục tiêu của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố nhiệm kỳ 2012 – 2017 được xác định là: “Xây dựng lớp thanh niên Hải Phòng giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có ước mơ, hoài bão lớn; có lối sống văn hóa lành mạnh, chấp hành pháp luật, có tri thức, sức khỏe, xung kích, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ hiện đại; kế tục trung thành xuất sắc sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc, phát huy truyền thống tốt đẹp của cha anh, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố”.
Phiên bế mạc của Đại hội đã kết thúc trưa ngày 21 tháng 10 năm 2012, Đại hội đã thành công tốt đẹp.

BCH Thành đoàn khóa XII ra mắt Đại hội

Đoàn đại biểu trường tham dự Đại hội