20:53 +07 Thứ tư, 24/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tuyên truyền

Chương trình tập huấn cho các cán bộ, viên chức, học viên bác sĩ nội trú, sinh viên y khoa năm thứ 5 của trường chuẩn bị cho công tác chi viện phòng, chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh.

Thứ tư - 11/08/2021 10:05

Ngày 10/8 và 11/8/2021, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức chương trình tập huấn cho các cán bộ, viên chức, học viên bác sĩ nội trú, sinh viên y khoa năm thứ 5 của trường chuẩn bị cho công tác chi viện phòng, chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tới dự chương trình có PGS.TS. Phạm Minh Khuê – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Hiệu trưởng, các thầy cô là báo cáo viên, cùng 197 tình nguyện viên của Trường chuẩn bị lên đường hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại Hồ Chí Minh.

PGS.TS. Phạm Minh Khuê – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường Phát biểu trong buổi tập huấn

Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng huy động 197 cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ cho Bác sĩ, Điều dưỡng viên trong công tác điều trị COVID-19 của 02 trung tâm hồi sức tích cực trực thuộc sự quản lý của hai bệnh viện tuyến cuối hạng đặc biệt gồm Bệnh viện hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Trung ương Huế tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đề chuẩn bị tốt nhất cho đoàn tình nguyện về kiến thức, kỹ năng trong phòng, chống và điều trị COVID-19, nhà trường tổ chức chương trình tập huấn các nội dung: tổng quan về hồi sức tích cực; sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân trong phòng chống COVID-19; kỹ thuật lấy mẫu; kiểm soát lây nhiễm COVID-19; chăm sóc bệnh nhân COVID-19 nhẹ, trung bình, nặng; tính chuyên nghiệp trong đại dịch COVID-19; nhân viên y tế tự chăm sóc; chia sẻ kinh nghiệm từ các bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”thầy và trò trường Đại học Y Dược Hải Phòng luôn đoàn kết, đồng lòng, hỗ trợ và trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết sẵn sàng lên đường bất cứ lúc nào Tổ quốc cần.

PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi tập huấn

Một số hình ảnh trong 2 ngày tập huấn