19:07 +07 Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » ĐÀO TẠO » Đào tạo Sau đại học » CSDL Luận án Tiến sĩ

Thứ năm - 14/12/2023 15:30
Tên đề tài luận án: Nghiên cứu kết quả nội soi lồng ngực chẩn đoán nguyên nhân và điều trị tràn dịch màng phổi
Chuyên ngành:  Nội khoa
Mã số: 9720107
Họ và tên nghiên cứu sinh: Vũ Đỗ
Họ và tên người hướng dẫn:
1. PGS.TS. Phạm Văn Linh
2. PGS.TS. Trần Quang Phục

Đề tài là một trong những nghiên cứu có hệ thống về vai trò của nội soi lồng ngực trong định hướng và chẩn đoán xác định nguyên nhân các bệnh lý tràn dịch màng phổi dịch tiết kéo dài chưa rõ nguyên nhân cũng như trong điều trị sớm các di chứng của tràn dịch màng phổi do lao.
      Luận án có đóng góp mới đối với khoa học, thực hành y học và trong hoạt động đào tạo, cho thấy nội soi lồng ngực, tiến hành với mục đích chẩn đoán hay kết hợp, cung cấp các hình ảnh đặc trưng kết hợp với các bệnh phẩm cho phép định hướng và chẩn đoán xác định nguyên nhân các trường hợp tràn dịch màng phổi. Đề tài cũng cho thấy nội soi lồng ngực có thể sử dụng trong một tiếp cận kết hợp cho phép điều trị triệt để các di chứng và biến chứng sớm của tràn dịch màng phổi do lao, bệnh cảnh thường gặp gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh khi không được can thiệp sớm.
      Các thông tin khoa học của đề tài là tiền đề để triển khai rộng rãi hơn nội soi lồng ngực tại các cơ sở y tế có đủ điều kiện về trang thiết bị và năng lực kỹ thuật trong tiếp cận tổng thể chẩn đoán và điều trị các trường hợp tràn dịch màng phổi.

STT Nội dung Chi tiết
1 Tóm tắt Luận án Tiến sĩ chuyên ngành Nội khoa Tiếng Việt Xem tại đây