15:35 +07 Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » Tin Tức » HỢP TÁC QUỐC TẾ

Trao chứng chỉ cho học viên Y trường Đại học Y – Brest, Cộng hòa Pháp

Thứ năm - 14/08/2014 17:05
Tới dự và trao chứng chỉ có đại diện nhà trường là phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế, cùng đông đảo các sinh viên trong khối Pháp ngữ của trường Đại học Y Dược Hải Phòng. Sau thời gian học tập trên thực tế tại các cơ sở thực hành, Bệnh viện của nhà trường. 09 học viên là các Y Bác sĩ của trường Đại học Y-Brest Pháp.... đã cùng trao đổi về những kinh nghiệm lâm sàng với sinh viên nhà trường và tham gia tập huấn trên lớp về các lĩnh vực Nội, Ngoại, Y học cổ truyền châm cứu bấm huyệt.….Cùng với đó là những nghiên cứu về các bệnh dịch cũng như thực trạng một số loại bệnh mà người Việt nam hay mắc phải.Với những kỹ năng được nâng cao về tìm hiểu tâm lý bệnh nhân Việt Nam phục vụ cho chẩn đoán trong khóa học và những kiến thức về lịch sử văn hóa của người Việt Nam. Qua đó là những tư liệu quý đã tạo nguồn cảm hứng cho các Y bác sỹ của trường Đại học Y-Brest Pháp trong chẩn đoán, điều trị Bệnh nhân trên thực tế tại các Bệnh viện của nhà trường.
Khóa học là cơ hội để các sinh viên, học viên ở nước ngoài được có điều kiện thăm, khám, học trực tiếp trên bệnh nhân qua đó nâng cao tính hiệu quả trong quá trình điều trị hơn với chuyên môn của mình. Các học viên này cũng đồng thời tiếp tục là các sứ giả của Việt Nam đưa hình ảnh và văn hóa của Việt Nam đến kiều bào và nhân dân Pháp cũng như ở nước ngoài và bạn bè trên toàn thế giới.

Tác giả bài viết: Bùi Minh Khuê - CTCT