21:24 +07 Thứ năm, 25/04/2024

Đại hội và Hội thảo khoa học Hội Hen, Dị ứng-Miễn dịch lâm sàng Hải Phòng lần thứ 3

Thứ ba - 04/04/2017 09:15
Sáng 02/4/2017, tại Hội trường lớn trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Hội Hen, Dị ứng-Miễn dịch lâm sàng Hải Phòng đã tổ chức Đại hội lần thứ 3 kết hợp với chương trình Hội thảo – Cập nhật kiến thức.

Tới dự sự kiện này có các đại biểu từ Tổng Hội Y Dược học Việt Nam, Hội Hô hấp Việt Nam, Hội Nhi khoa Việt Nam, Thành Hội Y Dược học, Hội Nội khoa, Hội Tim mạch thành phố Hải Phòng, Sở Y tế Hải Phòng, lãnh đạo các Bệnh viện Huyện, Quận trên địa bàn thành phố và các bệnh viện ngoài công lập, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Hải Phòng và các lãnh đạo tiền nhiệm cùng đông đảo Hội viên của Hội Hen, Dị ứng-Miễn dịch lâm sàng công tác tại nhiều lĩnh vực chuyên môn, chuyên ngành từ các bệnh viện trên địa bàn thành phố, các sinh viên, học viên sau đại học của nhà trường.

Viện Sĩ.NGND-GS.TS. Phạm Văn Thức, Hiệu trưởng nhà Trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Sau phát biểu khai mạc Đại hội, NGND-GS.TS. Phạm Văn Thức, Hiệu trưởng Trường ĐHYD Hải Phòng – Chủ tịch Hội Hen, Dị ứng-Miễn dịch lâm sàng đã trình bày báo cáo tổng kết tóm tắt các hoạt động và thành tích nổi bật của Hội liên tục trong các năm vừa qua cũng như đề xuất phương hướng hoạt động của hội cho trong thời gian tới. Đại hội đã nghe hai báo cáo tham luận của BSCKII. Trần Văn Thành, Trưởng khoa Nội 2 Bệnh viện Việt-Tiệp – Chủ tịch Hội Nội khoa thành phố và của TS.BS. Nguyễn Thanh Hồi, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng. BSCKII. Nguyễn Văn Vi, Nguyên Giám đốc Sở Y tế - Chủ tịch Thành Hội Y Dược học thành phố Hải Phòng phát biểu ghi nhận và đánh giá cao các thành tích của Hội trong những năm qua và chỉ đạo hoạt động của Hội trong thời gian tới.

Ban chấp hành mới của Hội nhiệm kỳ 2017-2022

Đại Hội đã thống nhất giới thiệu và bầu ra Ban chấp hành mới của Hội nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 19 thành viên là các các bộ chuyên môn và quản lý có nhiều kinh nghiệm trong đó GS.TS. Phạm Văn Thức giữ chức vụ Chủ tịch Hội Hen, Dị ứng-Miễn dịch lâm sàng; PGS.TS. Phạm Văn Linh được bầu là Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký; TS.BS. Nguyễn Thanh Hồi giữ chức vụ Phó Chủ tịch.

Sau Đại hội, chương trình báo cáo khoa học và cập nhật kiến thức với 4 báo cáo liên quan đến: Nhiễm trùng hô hấp, mối liên hệ với bệnh hen ở trẻ em và các lựa chọn điều trị (1); Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính – Cập nhật theo GOLD 2017 (2); Phản vệ, các phản ứng dạng phản vệ và ARDS/ALI (Suy hô hấp cấp/tổn thương phổi cấp) liên quan đến truyền máu (TRALI) (3); Trị liệu miễn dịch đặc hiệu, hiệu quả và cơ chế điều biến miễn dịch của OTX OM-85 BV (4).

PGS.TS.BS. Đào Minh Tuấn - Phó viện trưởng viện NCSK Trẻ em, Trưởng khoa hô hấp Bệnh viện Nhi TW trình bày báo cáo "Nhiễm trùng hô hấp, mối liên hệ với bệnh hen ở trẻ em và các lựa chọn điều trị"
tại hội nghị

TS.BS. Nguyễn Thanh Hồi - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế hải Phòng, giảng viên Bộ môn Nội Trường Đại học Y Dược Hải Phòng trình bày báo cáo "Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính – Cập nhật theo GOLD 2017" tại Hội nghị

PGS.TS.BS. Phạm Văn Linh - Phó giám đốc Bệnh viện Đại học y, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng trinh bày báo cáo " Phản vệ, các phản ứng dạng phản vệ và ARDS/ALI (Suy hô hấp cấp/tổn thương phổi cấp) liên quan đến truyền máu (TRALI)" tại Hội nghị