06:33 +07 Thứ sáu, 29/03/2024

Giao lưu “Bản hùng ca chiến thắng”

Thứ tư - 06/05/2015 16:18

Giao lưu với các đại biểu

Tới dự chương trình có Đ/c Vũ Thị Thúy Nga - Phó trưởng ban Dân vận Thành ủy; Đ/c Nguyễn Văn Vĩnh - Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong thành phố; Đ/c Nguyễn Văn Nghinh - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố; Đ/c Trần Quang Tường - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố cùng các đồng chí trong Thành đoàn; TTƯT.PGS.TS Phạm Văn Mạnh - Phó hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong BCH Đoàn thanh niên các trường Đại học, Cao đẳng trong thành phố, các đồng chí đoàn viên các khối quận, khối đoàn cơ quan trong thành phố và đại diện các cựu thanh niên xung phong và cựu chiến binh thành phố
Cách đây 60 năm (13/5/1955), bộ đội ta tiến vào tiếp quản và giải phóng Hải Phòng trong niềm hân hoan chào đón của nhân dân thành phố, kết thúc 9 năm kháng chiến anh dũng, gian khổ, hy sinh và 300 ngày nhân dân Hải Phòng đấu tranh kiên cường làm thất bại mọi âm mưu phá hoại trong vùng tập kết chuyển quân của thực dân Pháp. Ngày 13/5/1955 đã trở thành một mốc son lịch sử, tô thắm truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng của Đảng bộ, quân và dân thành phố.
Nhằm ôn lại những trang sử hào hùng và giáo dục thế hệ trẻ truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc chương trình đã có cuộc giao lưu với ba vị khách mời là Bác Nguyễn Văn Luyện - Cựu chiến binh của Sư đoàn 320 đơn vị tiếp quản thành phố Hải Phòng, Bác Phạm Thị Việt - Cựu thanh niên xung phong và đồng chí Vũ Phương Thảo - sinh viên Đại học Hàng Hải Việt Nam là đại biểu thanh niên tiêu biểu toàn quốc tham gia Tàu Thanh niên Đông Nam Á 2013.

Đ/c Trần Quang Tường - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn cùng Đ/c Nguyễn Công Diễn - Tổng đội trưởng
Tổng đội TNXP Hải Phòng trao tặng quà cho các Cựu chiến binh thành phố và Cựu TNXP thành phố

Chương trình đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu 60 năm Ngày giải phóng Hải Phòng, 125 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cuộc thi có sự tham gia của bốn đội chơi đến từ Đoàn thanh niên trường Đại học Y Dược Hải Phòng; Đoàn thanh niên Bộ chỉ huy quân sự thành phố; Quận đoàn Ngô Quyền và Đoàn thanh niên Khối Doanh nghiệp thành phố. Trải qua hai phần thi “hiểu biết” và “đuổi hình, bắt chữ” cả bốn đội chơi đều có những phần thi ấn tượng và xuất sắc.
Nhằm tri ân các thế hệ cha anh đi trước, Thành đoàn Hải Phòng đã trao quà cho 10 cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong thành phố.

Đ/c Bùi Thị Ngọc - Phó Bí thư thường trực Thành đoàn trao quà cho các đội chơi

Chụp ảnh lưu niệm cùng các Cựu chiến binh thành phố và Cựu TNXP thành phố

Xem các hiện vật trưng bày tại buổi giao lưu

Nguồn tin: Phòng CTCT