18:21 +07 Thứ sáu, 29/03/2024

Hội nghị khoa học và đào tạo liên tục chuyên ngành Răng Hàm Mặt lần thứ 5

Thứ bảy - 24/10/2015 00:32
          Ngày 22/10/2015, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức Hội nghị khoa học và đào tạo liên tục Răng Hàm Mặt thường niên lần thứ 5, với chủ đề: VẬT LIỆU VÀ CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI TRONG NHA KHOA PHỤC HỒI.

TTND.GS.TS. Trịnh Đình Hải - Giám đốc bệnh viện RHM Trung ương Hà Nội, Chủ tịch Hội RHM Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Tới dự Hội nghị có GS.TS. Trần Quốc Kham - Phó Cục trưởng cục Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế; TTND.GS.TS. Trịnh Đình Hải - Giám đốc bệnh viện RHM Trung ương Hà Nội, Chủ tịch Hội RHM Việt Nam; NGND.GS.TS. Hoàng Tử Hùng - Phó Chủ tịch Hội RHM Việt Nam; PGS.TS. Phạm Dương Châu - Tổng thư ký Hội RHM Việt Nam và đại diện của khoa và chi hội RHM thành phố Hải Phòng; về phía trường Đại học Y Dược Hải Phòng có TTƯT.PGS.TS. Phạm Văn Mạnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, TTƯT.PGS.TS. Phạm Văn Liệu - Trưởng khoa RHM, nguyên phó hiệu trưởng nhà trường, nguyên giám đốc bệnh viện trường.

Phát biểu tại Hội nghị TTND.GS.TS. Trịnh Đình Hải - Giám đốc bệnh viện RHM Trung ương Hà Nội, Chủ tịch Hội RHM Việt Nam đánh giá cao sự phát triển, lớn mạnh của khoa Răng Hàm Mặt trường Đại học Y Dược Hải Phòng trong những năm gần đây và ghi nhận những đóng góp của Khoa vào sự phát triển chung của Ngành Răng Hàm Mặt Việt Nam, đồng thời chúc nhà trường tiếp tục phát triển hơn nữa trong sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tại Hội nghị, các chuyên gia ngành Răng Hàm Mặt cùng nhau trao đổi, cập nhật những kỹ thuật nha khoa tiên tiến thông qua 08 chuyên đề khoa học về sử dụng vật liệu và công nghệ hiện đại trong nha khoa phục hồi: mòn răng, ê buốt xử lý và can thiệp phục hồi; cấy ghép Implant và tái tạo xương có hướng dẫn sử dụng màng Titanium với vật liệu đồng loại; nâng xoang kín với áp lực nước; sự phát triển liên tục của cây trâm niti…; liên quan giữa nha chu và chỉnh nha; bảy triệu chứng của bệnh lý khớp cắn, chìa khóa giúp chẩn đoán dễ dàng bệnh lý khớp cắn; điều trị phục hồi các tình huống mòn răng nặng.

Qua 5 lần tổ chức Hội nghị, thầy và trò khoa Răng Hàm Mặt, trường Đại  học Y Dược Hải Phòng có cơ hội thường xuyên cập nhật các kiến thức, kỹ thuật tiên tiến trong và ngoài nước ngành Răng Hàm Mặt góp phần nâng cao trình độ chuyên môn trong lĩnh vực này tại Hải Phòng.

TTƯT.PGS.TS. Phạm Văn Mạnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị

TTƯT.PGS.TS. Phạm Văn Mạnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường
trao kỷ niệm chương của nhà trường cho các thầy chủ tọa điều hành Hội nghị

phát biểu tại Hội nghị