01:43 +07 Thứ tư, 01/05/2024

Hội nghi triển khai chương trình hành trình đỏ lần thứ XII năm 2024

Thứ sáu - 05/04/2024 17:08
      Ngày 05/4/2024, tại trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (VĐHMTN) Quốc gia tổ chức Hội nghị triển khai Hành trình Đỏ lần thứ XII - năm 2024.
     Dự hội nghị có ông Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Hà Thanh - Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương; Thành viên Ban Chỉ đạo VĐHMTN 51 tỉnh, thành phố trên cả nước. Về phía nhà trường có PGS.TS. Phạm Văn Mạnh - Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ nhà trường cùng đông đảo thầy cô, sinh viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng.
      Hành trình đỏ năm 2024 do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần VTVCorp, các Trung tâm Truyền máu, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện - Hội Chữ thập đỏ 51 tỉnh/thành phố tổ chức.
      Qua 11 năm tổ chức (2013 – 2024), Hành trình Đỏ trở thành chương trình VĐHMTN có quy mô lớn nhất cả nước và được tổ chức tại  58 tỉnh thành, tiếp nhận trên 815.000 đơn vị máu, góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của người dân về HMTN và khắc phục tình trạng khan hiếm máu vào dịp hè trên phạm vi toàn quốc. Năm 2024, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tiếp tục chủ trì phối hợp với các địa phương, đơn vị tổ chức chương trình Hành trình Đỏ lần thứ XII. Dự kiến Lễ phát động Chương trình triển khai Hành trình Đỏ lần thứ XII diễn ra tại tỉnh Đắc Lắk.
      Tại hội nghị Các đại biểu đã được nghe Báo cáo tóm tắt triển khai Chương trình Hành trình Đỏ năm 2024 và được thảo luận, thống nhất về kế hoạch triển khai Hành trình đỏ đối với từng địa phương đơn vị. Thời gian tổ chức Hành trình đỏ năm 2024 tại các tỉnh thành từ 01/6 đến 28/7/2024.

Đ/C Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Đ/C Lê Gia Tiến - Chánh văn phòng BCĐ Quốc gia VĐHMTN phát biểu kết luận Hội nghị

Một số hình ảnh tại Hội nghị: