02:02 +07 Thứ sáu, 26/04/2024

Thứ tư - 10/11/2021 16:00
Ngày 08/11/2021, Trường đại học Y Dược Hải Phòng đã long trọng tổ chức buổi Lễ đón Đoàn cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Phạm Minh Khuê- Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Hiệu trưởng ; TTƯT.PGS.TS. Phạm Văn Linh – Phó Hiệu trưởng, phó giám đốc Bệnh viện Đại hoc Y Hải Phòng; PGS.TS. Đinh Thị Thanh Mai – Phó Hiệu trưởng nhà trường; cùng các Thầy/Cô trong Ban chấp hành Đảng uỷ; BCH Công đoàn; BCH Đoàn thanh niên – Hội sinh viên; trưởng, phó các phòng, ban, trung tâm, khoa trong toàn trường và 315 tình nguyện viên của 2 đoàn công tác.

PGS.TS. Phạm Minh Khuê - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi Lễ

Đoàn cán bộ, sinh viên y tế, hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 do TS. BS. Nguyễn Thị Thắm – Phó trưởng phụ trách khoa Y tế công cộng làm trưởng đoàn. Đoàn gồm 209 tình nguyện viên là những cán bộ, giảng viên, bác sỹ nội trú và sinh viên đa khoa năm thứ 6 đã được Nhà trường tập huấn, bồi dưỡng về công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vaccine, điều trị COVID-19. Ngay sau khi đến Thành phố Hồ Chí Minh, đoàn công tác được chia thành 3 nhóm nhận nhiệm vụ tại bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung và phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng: Tham gia trực tiếp điều trị tại 2 bệnh viện dã chiến số 06 và 13. Phụ trách 4 khu cách ly tập trung trên địa bàn quận 8 với nhiệm vụ: Tiếp đón và phân loại F0 - Chăm sóc, theo dõi và điều trị F0 tầng đầu tiên - Lấy mẫu xét nghiệm khẳng định. Với tổng số lượt F0 điều trị khỏi và xuất viện gần 1200 bệnh nhân. Đoàn cũng được phân công về các Trạm Y tế phường và Trạm Y tế lưu động với các nhiệm vụ: Lấy mẫu cộng đồng: lấy mẫu F0 sau 14 ngày điều trị tại nhà, lấy mẫu shipper, Khám, theo dõi sức khỏe và phát thuốc cho F0 điều trị tại nhà, Nhập số liệu, tư vấn sức khỏe online F0 điều trị tại nhà, Hỗ trợ tiêm vắc xin.

Đoàn cán bộ, sinh viên y tế, hỗ trợ tỉnh Bình Dương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 do TTƯT. PGS.TS.Nguyễn Huy Điện - Phó GĐ Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng, Chủ tịch Công đoàn trường làm trưởng đoàn. Đoàn gồm 106 tình nguyện viên được chia làm 3 nhóm nhận nhiệm vụ tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương, Trung tâm y tế thành phố Dĩ An, Trung tâm y tế thị xã Tân Uyên: Trực tiếp tham gia điều trị, cấp cứu tại các Bệnh viện dã chiến của tỉnh Bình Dương, Khu Ký túc xá G3, G4 m- Đại học Quốc gia TP HCM, Khu điều trị Thới Hòa của bệnh viện dã chiến số 1 Bình Dương; Tiếp nhận, chăm sóc, sàng lọc, theo dõi Fo từ trung bình đến nặng.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Minh Khuê – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch hội đồng trường và PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương, ghi nhận những cống hiến của 2 Đoàn công tác trong thời gian làm nhiệm vụ, đánh giá cao những đóng góp của Thầy và Trò Nhà trường với cộng đồng, với xã hội trong suốt thời gian qua và mong muốn Thầy và trò nhà trường luôn phát huy tối đa những kiến thức, kỹ năng của mình để tiếp nối những thành công, viết thêm những trang sử vẻ vang của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng. Cũng tại buổi Lễ đại diện 2 Đoàn công tác đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo nhà trường và các tập thể, cá nhân đã tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn công tác hoàn thành nhiệm vụ.

Với sự quyết tâm, tinh thần đoàn kết, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các thầy cô cùng sức trẻ và lòng nhiệt huyết của các bạn sinh viên, thầy và trò trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Lễ

TTƯT. PGS.TS.Nguyễn Huy Điện Phó GĐ Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng, Chủ tịch Công đoàn trường là trưởng đoàn trường - Trưởng đoàn công tác tại Bình Dương phát biểu trong buổi Lễ

TS. BS. Nguyễn Thị Thắm – Phó trưởng phụ trách khoa Y tế công cộng - Trưởng đoàn công tác tại TP HCM phát biểu trong buổi Lễ

Mộ số hình ảnh trong buổi Lễ