06:58 +07 Thứ sáu, 29/03/2024

Thứ bảy - 28/08/2021 09:36
       Ngày 28/8/2021, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã tổ chức Lễ xuất quân đợt IV Đoàn cán bộ, bác sĩ nội trú, sinh viên tình nguyện tham gia chống dịch tại tỉnh Bình Dương.

Tới dự buổi Lễ về phía thành phố Hải Phòng có đồng chí Dương Ngọc Tuấn – Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ; đồng chí Đào Phú Thuỳ Dương – Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn; về phía trường Đại học Y Dược Hải Phòng có PGS.TS Phạm Minh Khuê – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Hiệu trưởng; các thành viên Ban Giám hiệu, đại diện BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên; đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng, ban, trung tâm, bệnh viện.

Đ/C: Dương Ngọc Tuấn – Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Hải Phòng phát biểu tại buổi Lễ

Đây là đợt xuất quân chi viện lần thứ 4 của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng năm 2021. Trước đó, Đoàn chi viện số 3 xuất quân ngày 25/8/2021 đã ổn định tổ chức và đang thực hiện phòng, chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 27/8/2021 đoàn chi viện thực hiện công tác truy vết, lấy mẫu của trường sau 42 ngày phòng, chống dịch tại Bình Dương đoàn đã hoàn thành nhiệm vụ và trở về Hải Phòng an toàn. Đoàn chi viện số 4 với số lượng 106 thành viên là cán bộ, giảng viên, bác sĩ nội trú và sinh viên y khoa sẽ thực hiện nhiệm vụ điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Bình Dương.
Đ/C: Dương Ngọc Tuấn – Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ và Ban lãnh đạo nhà trường Tặng hoa cho đại diện đoàn công tác Tình nguyện

Tại Lễ xuất quân, PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Hiệu trưởng nhà trường đề nghị các thành viên trong đoàn nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng lực chuyên môn và tâm đức của các y, bác sĩ để tiếp sức cùng miền Nam sớm chiến thắng dịch bệnh. Đồng thời, các thành viên phải luôn đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện công việc.

PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Lễ

Một số hình ảnh tại buổi Lễ