05:30 +07 Thứ sáu, 19/04/2024

MENU

Liên Kết

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Lễ phát động tháng Dinh dưỡng và Hội nghị khoa học dinh dưỡng năm 2017

Thứ sáu - 05/05/2017 15:01
          Ngày 05/5/2017, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng phối hợp với Hội dinh dưỡng Việt Nam tổ chức “Lễ phát động tháng dinh dưỡng và hội nghị khoa học dinh dưỡng năm 2017”.


Viện sĩ, NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ
 
          Tới dự và chỉ đạo chương trình có PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tịch Hội Y học Việt Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế; GS.TS. Lê Thị Hợp – Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, Nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng; PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm – Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng; PGS.TS. Nguyễn Xuân Bái – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Thái Bình cùng đại diện Vụ Bà mẹ trẻ em Bộ Y tế, Đại học Y Hà Nội, BTV Hội Dinh dưỡng Việt Nam; về phía trường Đại học Y Dược Hải Phòng có Viện sĩ, NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; NGND.PGS.TS. Phạm Văn Hán – Trưởng khoa Y tế công cộng cùng các thầy, cô giáo đại diện cho các phòng, ban, các khoa, các bộ môn cùng 500 sinh viên đã về dự đông đủ.
 

PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tịch Hội Y học Việt Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế  phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

          Hội Dinh dưỡng Việt Nam tham gia mạng lưới Dinh dưỡng công cộng Đông Nam Á (SEA_PHN) từ tháng 6/2014 với mục đích tăng cường hợp tác trong khu vực góp phần cải thiện dinh dưỡng cho cộng đồng. Hiện nay các đơn vị y tế trong cả nước đã thực hiện Thông tư số 08/2011/TT-BYT của Bộ Y tế về Hướng dẫn công tác dinh dưỡng, tiết chế trong bệnh viện tuy nhiên trên thực tế thì còn nhiều khó khăn trong hoạt động về dinh dưỡng tại một số bệnh viện, cũng nhiều bệnh viện đã thành lập khoa Dinh Dưỡng và thực hiện có hiệu quả việc xây dựng chế độ bệnh lý, cung cấp suất ăn theo chỉ định, tổ chức khám, tư vấn về dinh dưỡng và đánh giá tình trạng dinh dưỡng người bệnh trước khi vào viện.

          Tại hội nghị, GS.TS. Lê Thị Hợp – Chủ tịch Hội dinh dưỡng Việt Nam đã phát động tháng dinh dưỡng năm 2017 với chủ đề “ Dinh dưỡng và vận động hợp lý để phòng chống loãng xương”

          Hội nghị đã nghe các báo cáo khoa học về: thực trạng và chết độ dinh dưỡng hợp lý phòng chống bệnh loãng xương; đinh hướng đào tạo cán bộ dinh dưỡng ở Việt Nam; Tình hình đào tạo dinh dưỡng tại trường Đại học Y Dược Hải Phòng; Thực trạng suy dinh dưỡng thấp còi và một số yếu tố liên quan đến trẻ em dưới 5 tuổi tại xã Nghĩa Phong, Nghĩa Hưng, Nam Định năm 2016; Thực trạng thiếu vitamin D ở trẻ từ 2 tháng đến 5 tuổi mắc nhiễm khuẩn tiết niệu tại Bệnh viện trẻ em Hải Phòng, năm 2015-2016.
 

Toàn cảnh buổi lễ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn