17:46 +07 Thứ ba, 23/04/2024

Thứ tư - 05/04/2017 16:23
          Ngày 05/4/2017, Trường đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017

Đến dự Hội nghị có Đại tá Nguyễn Khắc Thịnh – Phó Trưởng phòng PV28 Công an thành phố; Thượng tá Lê Thị Minh Tâm – Phó trưởng phòng PA83, cùng các đồng chí cán bộ Phòng PV28, PA83, PV11, PX15, Công an quận Ngô Quyền, Công an phường Đổng Quốc Bình, phường Đằng Giang. Về phía Trường đại học Y Dược Hải Phòng có NGND.PGS.TS Trần Quang Phục – Phó Hiệu trưởng nhà trường; TTƯT.PGS.TS. Phạm Văn Mạnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, các thầy, cô giáo và sinh viên trong toàn trường.

Hội nghị đã nghe ThS. Đoàn Như Thắng  – Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ trình bày báo cáo kết quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2016 và phương hướng phấn đấu năm 2017. Trong năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã được Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường quan tâm chỉ đạo, định hướng đi vào chiều sâu, chất lượng, hiệu quả, thiết thực phù hợp với tình hình, đặc điểm của nhà trường, gắn kết chặt chẽ với các phong trào khác. Là Đơn vị đóng trên địa bàn hai phường Đổng Quốc Bình và Đằng Giang với 564 cán bộ, viên chức và hợp đồng và 6533 sinh viên, học viên do đó công tác bảo vệ an ninh luôn cần được đặt lên hàng đầu và duy trì đều đặn. Hàng năm, nhà trường đã thường xuyên tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị đầu khóa cho cán bộ viên chức và sinh viên, lồng ghép các buổi sinh hoạt chính trị của đảng viên, các buổi sinh hoạt tập thể… để nói chuyện về tình hình an ninh trật tự, tình hình công tác bảo vệ an ninh tổ quốc,  thông tin thời sự trong nước, thế giới và tình hình an ninh, chính trị thành phố. Phòng Công tác chính trị, Đoàn Thanh niên chủ động nắm bắt dư luận xã hội, định hướng tư tưởng trong học sinh sinh viên, tích cực tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước trong việc giải quyết vấn đề Biển Đông và các chính sách dân tộc, tôn giáo.

Đại tá Nguyễn Khắc Thịnh – Phó Trưởng phòng PV28 Công an thành phố phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Khắc Thịnh – Phó Trưởng phòng PV28 đã biểu dương những nỗ lực của Cán bộ viên chức, sinh viên và học viên nhà trường trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, đề nghị Đảng ủy, Ban Giảm hiệu cần tập trung tăng cường công tác lãnh đạo, nâng cao tinh thần trách nhiệm người đứng đầu chính quyền, cơ quan, ban ngành đoàn thể trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với bảo vệ an toàn, an ninh trật tự tại cơ quan, đơn vị; Nâng cao chất lượng công tác phối hợp giữa các đơn vị, làm tốt hơn nữa công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, tích cực tham gia tố giác và cùng đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong nhà trường và bệnh viện.

Cũng trong đợt này trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 1 cá nhân có thành tích trong công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2016.

NGND.PGS.TS Trần Quang Phục – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hội nghị

NGND.PGS.TS Trần Quang Phục – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao tặng giấy khen cho đại diện các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2016.

ThS. Vũ Quang Tuyên - Trưởng phòng Công tác chính trị trình bày tham luận tại hội nghị

SV. Hoàng Tuấn Khang -  Đại diện Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Trường trình bày tham luận tại hội nghị