00:51 +07 Thứ tư, 17/04/2024

Ngày Hội hiến máu: “Giọt hồng đất cảng”

Thứ hai - 17/06/2019 17:12
     Ngày 15/6, trường Đại học Y Dược Hải Phòng phối hợp cùng Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện thành phố Hải Phòng, Trung tâm Huyết học truyền máu Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tổ chức chương trình Hành trình Đỏ "Giọt hồng đất Cảng”  năm 2019.

Ông Lê Khắc Nam - Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố Hải Phòng phát biểu tại chương trình

Đến dự với Chương trình có TS. Ngô Mạnh Quân - Trưởng khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình đỏ năm 2019; ông Lê Khắc Nam - Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố Hải Phòng; NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện các đơn vị đồng hành như Công ty cổ phần chăn nuôi C.P, Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Hải Phòng,....
     Hiện nay, “Máu” là một loại thuốc đặc biệt trên thế giới vẫn phải bị động, huy động nguồn máu từ người thân hoặc các nguồn khác để phục vụ cấp cứu hoặc điều trị bệnh. Việt Nam là một trong 70 quốc gia có nguồn máu dự trữ từ hoạt động hiến máu tình nguyện thường xuyên. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa vì trong cuộc sống, rủi ro, bệnh tật luôn rình rập. Tính trung bình, cứ 10 người khỏe mạnh thì có đến 8 người có nguy cơ phải cần đến nguồn máu dự trữ để điều trị bệnh khi không may biến cố ập đến. Vì thế, nguồn máu dự trữ từ những người tình nguyện hiến tặng là quà tặng quý giá giúp các bệnh viện có nguồn máu chủ động để cứu chữa cho bệnh nhân.
     Phát biểu tại Ngày hội ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng cho biết, tại Hải Phòng, hiến máu tình nguyện là hoạt động được lãnh đạo thành phố, các sở ban ngành, các địa phương vào cuộc rất tích cực và luôn coi đây là việc làm nhân văn mà mỗi người dân Hải Phòng đều có trách nhiệm thực hiện. Hải Phòng có nhiều lễ hội hiến máu lớn được tổ chức như: Lễ hội Xuân Hồng, Ngày Chủ Nhật Đỏ, chương trình "những giọt máu Hồng hè”, "Hành trình Đỏ” “Giọt hồng Blouse trắng”….. Các hoạt động này cung cấp được lượng máu lớn cho cấp cứu, điều trị và thu hút được nhiều người tham gia hiến máu.
     Đây là năm thứ 5, Hải Phòng tổ chức Hành trình Đỏ. Với thông điệp "Kết nối dòng máu Việt” và ngày hội "Giọt Hồng Đất Cảng”, hoạt động này không chỉ cung cấp nhu cầu máu cần thiết cho thành phố Hải Phòng mà còn góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng trong dịp hè. Bên cạnh đó, hoạt động hiến máu tình nguyện còn là một chương trình mang đậm chất nhân văn, góp phần giáo dục tình thương yêu giữa con người với con người.
     Trong ngày khai mạc Hành trình đỏ "Giọt hồng Đất Cảng” năm 2019 tại trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Ban tổ chức đã thu được trên 228 đơn vị máu, tổng 2 đợt hiến máu tại nhà trường đã thu được 611 đơn vị máu góp phần không nhỏ trong việc dự phòng máu dùng trong cấp cứu dịp hè.
      Nhân dịp này, thành phố tôn vinh 12 tập thể, 36 gia đình và 23 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của Hải Phòng

Ông Lê Khắc Nam - Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố Hải Phòng tặng hoa đơn vị tổ chức

Các tập thể, cá nhân được nhận khen thưởng chụp ảnh cùng lãnh đạo Ban chỉ đạo "Vận động hiến máu"

ông Lê Khắc Nam - Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố Hải Phòng tặng hoa người hiến máu