07:26 +07 Thứ tư, 01/05/2024

Tiếp nhận 03 học sinh Lào

Thứ năm - 11/09/2014 14:51

Đại diện học sinh Lào sang Việt Nam học phát biểu tại buổi làm việc
Thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa thành phố Hải Phòng với các tỉnh U Đôm Xay và Viêng Chăn, Lào về lĩnh vực giáo dục và đào tạo, từ năm 2012 tỉnh Viêng Chăn đã gửi một số học sinh sang học tiếng Việt và học Đại học tại các trường đại học trên địa bàn thành phố Hải phòng. Căn cứ vào Thỏa thuận hợp tác trên và nguyện vọng của các học sinh Lào, chiều ngày 8 tháng 9 năm 2014 trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã có buổi làm việc về việc tiếp nhận 3 sinh viên thuộc tỉnh U Đôm Xay trong đó có một học sinh học Thạc Sĩ Y khoa và hai học sinh học Đại học Y khoa tại trường. Tại buổi làm việc Ban giám hiệu Nhà trường cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các sinh viên nhanh chóng hoàn thành thủ tục và bắt đầu học tập vào đầu tháng 10. Hai bên cũng nhất trí sẽ tiến hành thêm các cuộc trao đổi trong tương lai để đẩy mạnh việc hợp tác nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ tốt đẹp giữa thành phố Hải Phòng và các tỉnh thành của Lào.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành Trung - CTCT