19:54 +07 Thứ năm, 25/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

Ngày 12/10/2018, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng phối hợp với Trung tâm Khoa học và công nghệ của các nước thuộc phong trào không liên kết và các nước đang phát triển tổ chức Khai mạc Hội thảo quốc tế nghiên cứu phát triển thuốc từ thảo dược và dược liệu biển.

Tập huấn Viết bài báo khoa học công bố trên tạp chí quốc tế

Chiều ngày 14/8/2018, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ, giảng viên về cách thức viết và đăng bài báo quốc tế do PGS.TS. Hoàng Văn Minh - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y tế công cộng, Tổng biên tập Tạp chí khoa học Nghiên cứu sức khỏe và phát triển, thành viên Hội đồng biên tập của một số tạp chí khoa học quốc tế giảng dạy và trao đổi.

Tập huấn về thực hành lâm sàng tốt và đạo đức trong nghiên cứu.

Ngày 09/5/2018, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng phối hợp với Cục Khoa học công nghệ, Bộ Y tế tổ chức khóa Tập huấn về thực hành lâm sàng tốt và đạo đức trong nghiên cứu.

Tiếp và làm việc với đoàn Giáo sư trường Đại học Kazanawa – Nhật Bản.

Sáng ngày 6/3/2018, trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã có buổi tiếp và làm việc với Giáo sư Testsuro Shimakami và Giáo sư Taro Yamashita đến từ trường Đại học Kazanawa – Nhật Bản.

Đề tài NCKH cấp Thành phố: "Nghiên cứu sự lây truyền virus viêm gan B từ mẹ sang con và đề xuất một số giải pháp can thiệp" mã số: ĐT.YD.2017.794; được thực hiện từ 12/2017 - 05/2019, do trường Đại học Y Dược Hải Phòng là cơ quan chủ trì. Chủ nhiệm đề tài: PGS.TS. Phạm Minh Khuê, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Phó trưởng khoa Y tế công cộng, Trưởng bộ môn Sức khỏe nghề nghiệp, Trường Đại học Y dược Hải Phòng với kinh phí thực hiện 779.620.000 đồng (Bảy trăm bảy mươi chín triệu, sáu trăm hai mươi nghìn đồng)

Tiếp và làm việc với đoàn trường Đại học Kanazawa, Nhật Bản

Ngày 26/05/2117, trường Đại học Y Dược Hải Phòng tiếp và làm việc với đoàn công tác đến từ trường Đại học Kanazawa, Nhật Bản.

Ngày 12/10/2016, tại trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã long trọng tổ chức “Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng và Bệnh viện Tim Hà Nội”

Đề tài NCKH Cấp TP: Xây dựng quy trình phát hiện đột biến gen gây bệnh Thalassemia tại Hải Phòng dựa trên kỹ thuật Multiplex PCR

Ngày 31/8/2016, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng có Quyết định 1806/QĐ-UBND về việc phê duyệt thuyết minh đề tài: "Xây dựng quy trình phát hiện đột biến gen gây bệnh Thalassemia tại Hải Phòng dựa trên kỹ thuật Multiplex PCR", trường Đại học Y Dược Hải Phòng là cơ quan chủ trì do TS. Bạch Thị Như Quỳnh - Trưởng Bộ môn Kỹ thuật sinh học phân tử làm chủ nhiệm đề tài.

Diễn đàn Quản lý Đào tạo các trường Đại học Dược Châu Á lần thứ 4

Từ ngày 24 đến 25 tháng 6 năm 2016, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đăng cai tổ chức diễn đàn Quản lý Đào tạo các trường Đại học Dược Châu Á lần thứ 4, với chủ đề “Xác định những điểm cốt lõi trong khung chương trình đào tạo dược sĩ ở Châu Á”.

Tiếp và làm việc với trường Đại học Curtin, Australia

Ngày 08/6/2016, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng tiếp và làm việc với Đoàn công tác đến từ Trường Đại học Y tế công cộng- Đại học Curtin, Australia.

Tập huấn Phương pháp giảng dạy kĩ năng nghe và xây dựng vốn từ vựng Tiếng Anh hiệu quả

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm bình thường hoá quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, nhằm củng cố quan hệ hợp tác giữa Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và thành phố Hải Phòng, kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 – 20/11/2015), được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng uỷ- Ban Giám hiệu trường Đại học Y Dược Hải Phòng, sáng ngày 14 tháng 11 năm 2015, Bộ môn Ngoại ngữ trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức chương trình tập huấn “Phương pháp giảng dạy kĩ năng nghe và xây dựng vốn từ vựng Tiếng Anh hiệu quả” qua sự hỗ trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Thông báo về việc Đăng ký đề cương nghiên cứu khoa học năm 2016

Ngày 12/11/2015, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng ban hành thông báo số 73/YDHP-QLKH&HTQT về việc Đăng ký đề cương nghiên cứu khoa học năm 2016.

Thông báo về việc Đăng ký hướng dẫn khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên Y6

Ngày 12/11/2015, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng ban hành thông báo số 74/YDHP-QLKH&HTQT về việc Đăng ký hướng dẫn khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên Y6 năm học 2015-2016.