17:10 +07 Thứ tư, 24/04/2024

Chương trình "Chung tay bảo vệ Tê giác"

Thứ tư - 09/12/2015 03:23
Ngày 06/12/2015, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Y dược Hải Phòng tổ chức chương trình “Chung tay bảo vệ Tê giác”.

PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi tập huấn

Tới dự chương trình về phía thành phố có đ/c Bùi Thị Ngọc - Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên thành phố; đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền - Ủy viên BTV Thành Đoàn, Trưởng ban thiếu nhi trường học; đ/c Nguyễn Thái Phương - Ủy viên BTV Thành Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an thành phố;Về phía nhà tài trợ và đơn vị phối hợp tổ chức có Bà Teresa Telecky - Giám đốc bộ phận loài hoang dã, tổ chức HSI; Ông Adam Peyman - Tổ chức HSI; Ông Vương Tiến Mạnh - Phó Giám đốc Cơ quan quản lý CITES Việt Nam cùng các chuyên viên của tổ chức HSI và CITES Việt Nam; Về phía các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố có đ/c Nguyễn Vương Thịnh - Bí thư Đoàn trường ĐH Hàng hải Việt Nam; Đ/c Nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn trường ĐH Dân lập Hải Phòng; Đ/c Nguyễn Thúy An - Phó Trưởng khoa Du lịch, Đại học Hải Phòng; Đ/c Phạm Duy Thùy - Phó Bí thư Đoàn trường CĐ nghề GTVT Trung ương II; Đ/c Phạm Hồng Trang - Phó Bí thư Đoàn trường CĐ Bách nghệ Hải Phòng; Về phía  trường Đại học Y Dược Hải Phòng có PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường; Đ/c Nguyễn Thị Minh Ngọc - Bí thư Đoàn trường và các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn trường, Ban thư ký Hội sinh viên trường cùng hơn 400 sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Ông Vương Tiến Mạnh - Phó Giám đốc Cơ quan quản lý CITES Việt Nam phát biểu tại buổi tập huấn

Chương trình “Chung tay bảo vệ Tê giác” được triển khai với nhiều hoạt động cụ thể như: tập huấn, đạp xe, phát tờ rơi và lấy chữ ký cam kết không sử dụng sừng Tê giác trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Tại buổi tập huấn đại diện sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã được đại diện tổ chức HSI và CITES Việt Nam chia sẻ về công tác bảo tồn, vấn nạn săn trộm và hiện trạng buôn bán sừng tê giác, nhu cầu sử dụng sừng tê giác tại Việt Nam và các giải pháp hạn chế như tiêm chất độc vào sừng, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân kết hợp đồng thời với việc thực thi pháp luật.

Cũng trong buổi tập huấn, đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố đã ký giao ước thi đua cam kết bảo vệ và không sử dụng sừng Tê giác.

Sau buổi tập huấn, sinh viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã tổ chức đạp xe, phát tờ rơi và lấy chữ ký giảm thiểu sử dụng sừng Tê giác trên các tuyến phố chính của Hải Phòng như Lạch Tray, Lê Hồng Phong, Đà Nẵng, Dải trung tâm thành phố… Kết thúc chương trình 10 nghìn tờ rơi kèm theo thông điệp của chương trình đã được tuyên truyền tới tận tay người dân và thu được 10 nghìn chữ ký cam kết.

Đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố đã ký giao ước thi đua cam kết bảo vệ và không sử dụng sừng Tê giác

Chương trình “Chung tay bảo vệ Tê giác” là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên cũng như nhân dân thành phố Hải Phòng về việc bảo vệ loài Tê giác nói riêng, bảo vệ loài động vật hoang dã, bảo vệ thiên nhiên và môi trường sống của chúng ta nói chung.

Một số hình ảnh trong ngày tập huấn