13:28 +07 Thứ sáu, 29/03/2024

Lễ công bố Quyết định thành lập Trung tâm Nghiên cứu dược liệu biển

Thứ hai - 09/11/2015 17:09

Ngày 06/11/2015, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Trung tâm Nghiên cứu dược liệu biển

trao Quyết định thành lập Trung tâm Nghiên cứu dược liệu biển

Tới dự buổi lễ có TSKH. Nguyễn Minh Khởi – Viện trưởng Viện Dược liệu, TS. Trần Đình Lân – Viện trưởng Viện tài nguyên và môi trường biển, PGS.TS. Trịnh Thị Lý – Phó giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cùng các đồng chí là lãnh đạo Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo – Bộ Y tế, Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng, ... Về phía trường Đại học Y Dược Hải Phòng có NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức - Thành ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu; BCH Công đoàn; Trưởng, Phó phụ trách các Phòng ban, Trung tâm và các Bộ môn trong trường

NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức - Thành ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

​Tại buổi lễ PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng – Trưởng khoa Dược học đã công bố Quyết định của Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Hải Phòng về việc thành lập Trung tâm Nghiên cứu dược liệu biển. Bổ nhiệm PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng – Trưởng khoa Dược học làm Giám đốc trung tâm, TS. Phương Thiện Thương – Trưởng phòng Quản lý khoa học và đào tạo, phụ trách khoa Hóa phân tích tiêu chuẩn viện Dược liệu biển, PGS.TS. Đàm Đức Tiến – Trưởng phòng Sinh thái và Tài nguyên thực vật biển Viện Tài nguyên và môi trường biển làm Phó Giám đốc và TS. Bạch Thị Như Quỳnh - Trưởng Bộ môn Sinh học phân tử khoa Kỹ thuật y học kiêm giữ chức vụ Phó Giám đốc. Trung tâm được đặt tại tầng 4 nhà C - 72A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Trung tâm được thành lập với 5 đơn vị là: Đơn vị Nghiên cứu nguồn tài nguyên dược liệu biển; Đơn vị nghiên cứu cơ bản dược liệu biển; Đơn vị nghiên cứu ứng dụng dược liệu biển; Đơn vị dược học biển; Văn phòng điều phối và phát triển.

Trung tâm Nghiên cứu dược liệu biển thuộc khoa Dược học trường Đại học Y Dược Hải Phòng là đơn vị nghiên cứu khoa học, phục vụ đào tạo và phát triển công nghệ, triển khai các hoạt động liên quan đến sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, các dịch vụ về dược liệu có nguồn gốc từ biển để đưa vào thực tiễn.

Phát biểu tại buổi lễ, NGND.GS.TS Phạm Văn Thức - Thành ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường yêu cầu Trung tâm phải nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; xây dựng tập thể đoàn kết, thống nhất, ngày càng vững mạnh, phát triển và đóng góp nhiều công trình nghiên cứu có giá trị về lĩnh vực dược liệu biển góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Tại buổi lễ các đại biểu đến dự đã thảo luận và cùng nhất trí xây dựng Trung tâm dược liệu biển trường Đại học Y Dược Hải Phòng trở thành một cơ sở đào tạo và nghiên cứu quy mô. Qua đó, góp phần vào việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và tìm ra hướng đi mới hiệu quả cho sự phát triển của Y học trong nước.

Nguồn tin: Phòng CTCT