03:14 +07 Thứ năm, 25/04/2024

Hội nghị Biểu dương cán bộ công chức, viên chức, lao động giỏi năm 2019 của Công đoàn Y tế Việt Nam

Thứ sáu - 17/05/2019 11:00
      Ngày 16/05/2019, tại Thủ đô Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương cho  211 gương mặt tiêu biểu đại diện cho hơn 47 ngàn đoàn viên là công chức, viên chức, công nhân, lao động giỏi tại 105 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện Bộ Y tế, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Lãnh đạo các đơn vị trong khối thi đua Công đoàn Ngành, Trung ương, đại diện Sở Y tế Hà Nội. Về phía công đoàn Ngành Y tế Việt Nam có đồng chí Phạm Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn Y tế Việt Nam khóa XIII và các đồng chí là đại diện Lãnh đạo và BCH Công đoàn cơ sở, cùng 211 gương mặt tiêu biểu đại diện cho hơn 47 ngàn đoàn viên là công chức, viên chức, công nhân, lao động giỏi tại 105 CĐCStrực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam.

Đ/C: Phạm Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu khai mạc Hội Nghị

Hội nghị đã nghe đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam báo cáo nêu rõ một số kết quả của Công đoàn Y tế Việt Nam thời gian qua. Trong đó, nổi bật là công tác chăm lo, bảo vệ lợi ích và quyền lợi của đoàn viên, Với chủ đề "Mỗi công đoàn cơ sở-Một lợi ích đoàn viên", trong tháng công nhân năm 2019, Công đoàn Y tế Việt Nam và các công đoàn cơ sở trực thuộc đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể như: đối thoại chính sách, thăm tặng quà, hỗ trợ các cơ chế chính sách, chăm lo cho người lao động mắc bệnh hiểm nghèo, quan tâm kịp thời tại các đơn vị có cán bộ y tế bị bạo hành, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên để kịp thời phản ánh, đề xuất tháo gỡ những khó khăn, giám sát thực hiện chính sách pháp luật đảm bảo quyền lợi của đoàn viên, người lao động. Các CĐCS có nhiều sáng kiến, đổi mới, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi, yên tâm công tác cho đoàn viên và NLĐ; phối hợp lồng ghép tổ chức tuyên truyền sâu rộng các hoạt động trong “Tháng công nhân”. Hoạt động chăm lo và bảo vệ đoàn viên công đoàn đã được quan tâm từ lãnh đạo Bộ Y tế, đến lãnh đạo đơn vị và lãnh đạo công đoàn các cấp.

Tại Hội nghị, 211cá nhân là công chức, viên chức, công nhân, lao động giỏi ngành y tế năm 2018 được biểu dương, vinh danh. Trong đó 15 cá nhân có thành tích xuất sắc được trao tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Trường Đại học Y Dược Hải Phòng có 01 cá nhân); 21 cá nhân được vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế (Trường Đại học Y Dược Hải Phòng có 01 cá nhân) và 175 cá nhân được tặng bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam (trường Đại học Y Dược Hải Phòng có 02 cá nhân). Đây là những cán bộ y tế đã có sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng trong thực tiễn, có 5 năm liên tục là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở,5 năm đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, tham gia hoặc làm Chủ nhiệm ít nhất 01 đề tài cấp Bộ hoặc cấp Nhà nước hoặc 03 đề tài cấp cơ sở, có nhiều thành tích trong quá trình công tác góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị. Họ là những người đã có những sáng kiến cải tiên và đạt nhiều thành tích xuất sắc nhất với việc có nhiều đề tài cấp Nhà nước, cấp bộ, cấp tỉnh, thành phố có giá trị ứng dụng cao và đạt giải thưởng trong các hội thi sáng tạo kĩ thuật, hội thi điều dưỡng giỏi...
     Trước đó, ngành Y tế vinh dự có 04 đại biểu tiêu biểu là lao động kỹ thuật cao được gặp mặt Thủ tướng Chính phủ. Ngoài ra, CĐYTVN đã tặng bằng khen cho 09 đơn vị là bệnh viện trực thuộc Bộ tham gia Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2019 tại Đà Nẵng.
Cũng tại Hội nghị, Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao hỗ trợ xây mới và sửa chữa 10 “Mái ấm Công đoàn” cho 10 đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc
     Cũng tại Hội nghị, thay mặt cho Công đoàn Y tế Việt Nam, đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch CĐ Y tế VN đã trao tặng 10 Mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn ngành y tế với tổng giá trị là 340.000.000đ.

Đ/C: Phạm Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam trình bày Báo cáo tại Hội Nghị

Đ/C:Phan Văn Anh – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN và Đ/C: Phạm Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam trao bằng khen của TLĐLĐVN cho các cá nhân

Đ/C: Vũ Mạnh Tiêm – Phó  ban Tuyên giáo TLĐLĐVN và Đ/C: Phạm Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho các cá nhân

Đ/C: Phạm Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn và Đ/CPhạm Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam trao Bằng khen của CĐYTVN cho các cá nhân