18:35 +07 Thứ ba, 23/04/2024

Hội nghị tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019

Thứ năm - 28/03/2019 14:53
          Ngày 27/3/2019, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức hội nghị tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019.

Tới dự Hội nghị có Đại tá Lê Quang Trường - Phó giám đốc Công an thành phố Hải Phòng, cùng các đồng chí đại diện các đơn vị Phòng PA03, PV05, Công an quận Ngô Quyền, Công an phường Đổng Quốc Bình, phường Đằng Giang. Về phía Trường đại học Y Dược Hải Phòng có PGS.TS. Phạm Văn Mạnh - Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo và sinh viên trong toàn trường.

Hội nghị đã nghe ThS. Đoàn Như Thắng - Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ trình bày báo cáo kết quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018 và phương hướng phấn đấu năm 2019. Trong năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã được Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường quan tâm chỉ đạo, định hướng đi vào chiều sâu, chất lượng, hiệu quả, thiết thực phù hợp với tình hình, đặc điểm của nhà trường, gắn kết chặt chẽ với các phong trào khác. Hàng năm, nhà trường đã thường xuyên tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị đầu khóa cho cán bộ viên chức và sinh viên, lồng ghép các buổi sinh hoạt chính trị của đảng viên, các buổi sinh hoạt tập thể… để nói chuyện về tình hình an ninh trật tự, tình hình công tác bảo vệ an ninh tổ quốc,  thông tin thời sự trong nước, thế giới và tình hình an ninh, chính trị thành phố. Phòng Công tác chính trị, Đoàn Thanh niên chủ động nắm bắt dư luận xã hội, định hướng tư tưởng trong học sinh sinh viên, tích cực tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước.

Đại diện các đơn vị ký cam kết thi đua tại Hội nghị

Bên cạnh đó, để đảm bảo giữ gìn an ninh trong nhà trường ngoài lực lượng chuyên trách của trường còn có các lực lượng khác như Ban Quản lý ký túc xá, Đội Thanh niên xung kích, Đội bảo vệ… tăng cường kiểm tra giám sát người ra, vào cơ quan và kiểm tra các khu vực trọng điểm bảo đảm an toàn, bảo vệ tài sản, tiếp tục củng cố mô hình phối hợp “Trường - Phường” và mô hình “cơ quan, đơn vị, trường học an toàn” mô hình "Lắng nghe ý kiến sinh viên”.
          Năm 2019, phát huy kết quả đạt được trong năm 2018, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền, bảo vệ chính trị nội bộ, chủ động ngăn ngừa các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Nhà trường tiếp tục tích cực phòng chống và kiên quyết đấu tranh, tố giác các loại tội phạm; phối kết hợp với lực lượng Công an nhằm đảm bảo ANTT địa bàn, đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ…

Đại tá Lê Quang Trường - Phó giám đốc Công an thành phố Hải Phòng phát biểu tại Hội nghị

PGS.TS. Phạm Văn Mạnh - Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị

PGS.TS. Phạm Văn Mạnh - Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường trao tặng giấy khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác BVANTT năm 2018