06:50 +07 Thứ bảy, 18/05/2024

MENU

Liên Kết

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội thảo Y học Gia đình Việt - Bỉ “Phối hợp đa ngành trong quản lý bệnh mạn tính không lây tại tuyến Y tế Cơ sở”

Thứ ba - 19/03/2019 16:27
     Trong 2 ngày 15, 16/3/2019, trường Đại học Y Dược Hải Phòng phối hợp với Vùng Wallonie – Bruxelles – International (Vương Quốc Bỉ) tổ chức Hội thảo Y học gia đình quốc tế với nội dung “Phối hợp đa ngành trong quản lý bệnh mạn tính không lây tại tuyến Y tế cơ sở”.

     Đến dự với Hội nghị có, Ngài Pièrre Pierre Du Ville, Vụ trưởng-Vụ Hợp tác song phương trực tiếp-WBI, bà Zohra Bouazza, Trợ lý chính Vụ Đông Nam Á-WBI, Giáo Sư Didier Giet, Chủ nhiệm Bộ môn Y học Tổng quát-Khoa Y-Trường Đại học Liège – Bỉ và các đồng nghiệp đến từ Bỉ; Tiến Sỹ Outhay Bannavong – Bí thư thứ nhất – ĐSQ Lào tại Hà Nội; Bà Khamhac Lavan – PGĐ Sở GD-TT Tỉnh Bolikhamsai – Lào;  PGS.TS. Phạm Lê Tuấn – Nguyên Thứ Trưởng Bộ Y Tế; cùng với cán bộ, giảng viên bộ môn Y học gia đình của các trường Đại học Y, Dược trên toàn quốc. Ngoài ra còn đại diện các Sở YT, trường Y của các tỉnh Bắc Ninh; Quảng Ninh; Thanh Hóa; Lào Cai; Lạng Sơn; Lai Châu; Hải Dương. Về phía trường Đại học Y Dược Hải Phòng có Viện sĩ, NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Hiệu Trưởng; NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng – Phó hiệu trưởng cùng các thầy, cô bộ môn Y học gia đình.


PGS.TS. Phạm Lê Tuấn – Nguyên Thứ Trưởng Bộ Y Tế phát biểu tại Hội nghị
     
     Hội thảo diễn ra trong hai ngày 15 và 16 tập trung vào việc chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận xây dựng qui trình phối hợp đa ngành trong quản lý bệnh mạn tính không lây tại cộng đồng. Đặc biệt là vai trò của các chuyên gia tâm lý trong quản lý các rối loạn sức khỏe tâm thần thường gặp tại cộng đồng. Để làm được việc này cần có sự vào cuộc của các cấp, các ngành lãnh đạo Đảng và Nhà nước cùng chung tay.

     Bên cạnh đó, hội thảo cũng tập trung vào thảo luận về phát triển chương trình đào tạo môn Y học gia đình cho các đối tượng sinh viên đại học và sau đại học; kinh nghiệm giảng dạy thực hành môn YHGĐ cho các BS công tác tại tuyến y tế cơ sở nhằm củng cố và thúc đẩy phát triển mạng lưới y học gia đình; nâng cao chất lượng chăm sóc và quản lý sức khỏe cho người dân theo nguyên lý YHGĐ.

     Tại hội thảo các đại biểu đều nhận định Y học Gia đình có vai trò rất lớn trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân về cả thể chất và tinh thần. Tiềm năng phát triển Y học Gia đình ở nước ta rất lớn, tuy nhiên phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy cần có chính sách, cơ chế phù hợp, rõ ràng như chính sách đưa Y học Gia đình vào diện hưởng BHYT để tạo điều kiện cho Y học Gia đình phát triển.          NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc tại Hội nghị


Ảnh chụp lưu niệm

Một số hình ảnh tại Hội nghịTổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn