17:04 +07 Thứ sáu, 29/03/2024

Hội nghị về giáo dục và đào tạo sau đại học ngành y toàn cầu tại Seoul Hàn Quốc

Thứ ba - 09/04/2019 10:58
          Từ ngày 07/4 – 10/4/2019, Đại diện của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng cùng Đoàn Y tế Việt Nam tham dự Hội nghị về giáo dục và đào tạo sau đại học ngành y toàn cầu tại Seoul Hàn Quốc.

Đây là hội nghị do Liên đoàn giáo dục y học thế giới tổ chức, bàn về đào tạo sau đại học ngành y và các kinh nghiệm về kiểm định và đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo của các nước. Chủ đề hội nghị là Đảm bảo chất lượng trong đào tạo y khoa thế kỷ 21.

Đoàn Y tế Việt Nam tham dự Hội nghị có GS. TS. Lê Quang Cường - nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế cùng lãnh đạo các trường Đại học Y Hà Nội; Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh; Đại học Y Dược Huế; Đại học Y Dược Thái Bình; Đại học Y Dược Cần thơ; Khoa Y Đại học quốc gia Hà Nội; Về phía trường Đại học Y Dược Hải Phòng có PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng - Phó hiệu trưởng tham gia Đoàn công tác.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận sôi nổi về đào tạo sau đại học, kiểm định và toàn cầu hoá trong đào tạo y khoa. Trường Đại học Y Dược Hải Phòng tham gia hội nghị là bước chuẩn bị cho đăng cai Hội nghị giáo dục y khoa Việt Nam được tổ chức tại trường vào tháng 11/2019 nhân dịp kỷ niệm 40 năm trưởng thành và phát triển của Nhà trường.