22:04 +07 Thứ năm, 28/03/2024

Ký thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Y Đài Bắc, Đài Loan

Thứ hai - 21/03/2016 18:11
        Ngày 15/3/2016, tại trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã có buổi tiếp đón, làm việc và ký kết hợp tác với các đại biểu của trường Đại học Y Đài Bắc, Đài Loan
        Tham dự với buổi làm việc có GS. Chia Chin Lin - Hiệu trưởng Trường Điều dưỡng, ĐH Y Đài Bắc, Ông Tung-Yi Lee – Tham tán giáo dục Đại sứ quán Đài Loan cùng các thành viên đại diện các khoa Y, Dược, Điều Dưỡng, Kỹ thuật y học của trường Đại học Y Đài Bắc. Về phía nhà trường có NGND.GS.TS Phạm Văn Thức – Thành uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy, cô trong Ban giám hiệu và trưởng, phó các khoa, bộ môn của nhà trường.

NGND.GS.TS Phạm Văn Thức – Thành uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng với
 GS. Chao-Ching Huang - Trưởng khoa Nhi, ĐH Y Đài Bắc ký kết hợp tác giữa hai trường

Phát biểu tại buổi tiếp đón NGND.GS.TS Phạm Văn Thức – Thành uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn tới trường Đại học Y Đài Bắc, Đài Loan và Đại sứ quán Đài Loan  tại buổi trao đổi và ký kết lần này, mô hình liên kết hợp tác trong đào tạo đã được Nhà trường triển khai và đẩy mạnh với nhiều trường Đại học thuộc các quốc gia có nền Y Dược học phát triển trên thế giới, hy vọng cùng với việc liên kết lần này sẽ hỗ trợ hơn nữa cho Nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao đạt tiêu chuẩn trong khu vực và quốc tế.
       Trong buổi làm việc đại diện các Khoa của trường Đại học Y Đài Bắc đã lần lượt giới thiệu các chương trình đào tạo đại học, sau đại học, giới thiệu về chương trình học bổng của các khoa. Đồng thời trình bày những mong muốn đạt được cho chương trình hợp tác giữa hai Nhà trường sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực, hai bên đã nhất trí thỏa thuận và ký kết thành văn bản về việc đẩy mạnh trao đổi cán bộ giảng viên, sinh viên trong thời gian tới
         Ngay sau buổi làm việc chung, cùng ngày đã có những buổi làm việc riêng giữa các Khoa chuyên môn giữa hai Trường trong khuôn khổ hợp tác các lĩnh vực như: Dược, Điều Dưỡng, Kỹ thuật y học, Răng - Hàm - Mặt...
        Nhân dịp này, đại diện trường Đại học Y Đài Bắc đã trực tiếp phỏng vấn 08 ứng viên của Trường đại học Y Dược Hải Phòng gồm: 01 ứng viên Tiến sĩ, 07 ứng viên Thạc sĩ các chuyên ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật y học, để cấp học bổng của Bộ Khoa học - Công nghệ Đài Loan học tại trường Đại học Y Đài Bắc.
        Một số hình ảnh hoạt động:

PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng - Phó hiệu trưởng, Trưởng khoa Dược học trình bày giới thiệu về khoa Dược