21:33 +07 Thứ sáu, 29/03/2024

Mít tinh hưởng ứng “Ngày sức khỏe răng miệng thế giới”

Thứ sáu - 23/03/2018 10:28
     Ngày 19/3/2018, tại trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Hội Răng Hàm Mặt thành phố Hải Phòng tổ chức mít tinh hưởng ứng “Ngày sức khỏe răng miệng thế giới 20/3”, với chủ đề của năm nay là “nghĩ về răng miệng, nghĩ về sức khỏe”

TTƯT.PGS.TS. Phạm Văn Liệu – Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ

Đến dự với buổi lễ mít tinh có BSCKII. Nguyễn Văn Vy – Chủ tịch Hội Y Dược Hải Phòng, TTƯT.PGS.TS. Phạm Văn Liệu – Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Hải Phòng, Viện sĩ, NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Hải Phòng, các thành viên Hội Răng Hàm Mặt Hải Phòng và hơn 400 sinh viên, học viên của khoa Răng Hàm Mặt trường Đại học Y Dược Hải Phòng
     Năm nay, các hoạt động hưởng ứng “Ngày sức khỏe răng miệng thế giới” tiếp tục hướng đến mục tiêu “Vì một Việt Nam không sâu răng” giáo dục tầm quan trọng của việc đánh răng sáng và tối, đồng thời trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe răng miệng cho cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng cho toàn dân, bảo vệ toàn diện nụ cười Việt Nam.
Theo kết quả điều tra răng miệng toàn quốc gần đây cho thấy, ở nước ta hiện có trên 90% người bị mắc các bệnh răng miệng như: viêm lợi, viêm quanh răng, sâu răng…Đặc biệt, có trên 85% trẻ em từ 6 – 8 tuổi có sâu răng sữa và răng vĩnh viễn. Các bệnh về răng miệng đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống.
     Phát biểu tại buổi lễ, TTƯT.PGS.TS. Phạm Văn Liệu – Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Hải Phòng, trưởng khoa Răng Hàm Mặt nhà trường: Hưởng ứng ngày sức khỏe răng miệng thế giới hàng năm, năm nay Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam chỉ đạo với chủ đề “Nghĩ về răng miệng, nghĩ về sức khỏe”, mục đích tuyên truyền phòng bệnh tới học sinh, sinh viên và cộng đồng trên hành trình giáo dục sức khỏe răng miệng cho học sinh sẽ lan tỏa mạnh mẽ thông điệp vì một Việt Nam không sâu răng. Đây là chương trình vô cùng ý nghĩa và thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng, nhận được sự phản hồi tích cực từ cộng đồng, không chỉ thể hiện ở số người tham gia hoạt động kỷ niệm mỗi năm một tăng mà còn nhận được sự quan tâm rất lớn từ các đơn vị truyền thông.

Viện sĩ, NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ

TTƯT.PGS.TS. Phạm Văn Liệu – Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Hải Phòng trao tặng chứng nhận cho đại diện các đơn vị tài trợ