00:41 +07 Thứ bảy, 20/04/2024

Ngày hội hiến máu: Giọt hồng Blouse trắng 3/2018

Thứ sáu - 09/03/2018 09:30
      Ngày 07/3/2018, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Câu lạc bộ vận động Hiến máu trường Đại học Y Dược Hải Phòng phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tổ chức chương trình “Ngày hội hiến máu: Giọt hồng Blouse trắng” - Đây là minh chứng rõ ràng cho tinh thần nhân đạo và nhân văn cao cả của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng.

PGS.TS. Nguyễn Văn Khải - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Phó hiệu trưởng thăm và chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức Ngày hội hiến máu

“Hiến máu nhân đạo”là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Những đơn vị máu quý giá từ chương trình “Hiến máu nhân đạo” đã cứu được tính mạng của rất nhiều người bệnh đang cần đến máu. Thật tuyệt vời biết bao khi biết một lượng máu của mình đã góp phần cứu sống một con người. Chắc chắn chúng ta sẽ không bao giờ quên được cảm giác tự hào ấy

Hiến máu nhân đạo là hoạt động thường niên được tổ chức tại Trường Đại Y Dược Hải Phòng. Hằng năm, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Câu lạc bộ vận động Hiến máu của trường phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tổ chức bốn đợt hiến máu nhân đạo. Hơn thế nữa ngay trong nhà trường còn có “Ngân hàng máu sống” với nòng cốt là các thầy, cô giáo đang trực tiếp làm lâm sàng ở viện và các bạn sinh viên sẵn sàng hiến máu khi người bệnh cần. Tiếp nối sự thành công của ngày hiến máu nhân đạo tháng 12/2017 vừa qua, ngày hội hiến máu nhân đạo tháng 3/2018 với chủ đề “Ngày hội Hiến máu: Giọt hồng Blouse trắng” tiếp tục thu hút đông đảo sinh viên, cán bộ, giảng viên và công nhân viên trong trường tham gia, đặc biệt là sự tham gia của các thầy, cô là lãnh đạo các đơn vị Phòng, Ban, Trung tâm và Bộ môn. Đây cũng là sự kiện chào mừng 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và là hành động thiết thực chào mừng tháng Thanh niên cũng như kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 thật ý nghĩa.

Sự kết hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đảm bảo độ tin cậy, tính chính xác và quá trình hiến máu khoa học. Sự tham gia của các thành viên trong Câu lạc bộ Vận động Hiến máu của trường Đại học Y Dược Hải Phòng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các quy trình hiến máu, đặc biệt là hoạt động phổ biến kiến thức liên quan đến vấn đề hiến máu, các bệnh về máu.

Kết thúc ngày hội, số lượng đơn vị máu hiến nhận được 664 đơn vị máu. Sự thành công của ngày hội hiến máu nhân đạo tháng 3/2018 không chỉ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng của các ngân hàng máu hiện nay mà còn thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn cao cả của mọi thành viên Trường Đại học Y Dược Hải Phòng.

Một số hình ảnh trong ngày hiến máu

TTƯT.PGS.TS. Phạm Văn Mạnh - Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng tới thăm và chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức Ngày hội hiến máu