12:33 +07 Thứ bảy, 20/04/2024

Hội nghị dân chủ sinh viên năm học 2017 - 2018

Thứ tư - 03/01/2018 15:57
·
     Nhằm thực hiện có hiệu quả Luật Giáo dục quy định trong hoạt động của Nhà trường và đảm bảo cho các sinh viên trong nhà trường được quyền giám sát, kiểm tra, đóng góp ý kiến tham gia vào quá trình xây dựng, phát triển nhà trường. Ngày 02 tháng 01 năm 2018, trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã tổ chức “Hội nghị Dân chủ Sinh viên năm học 2017 - 2018.

Đến dự với Hội nghị có Viện sĩ. NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các đồng chí là trưởng, phó các Phòng, Ban, Trung tâm, Khoa, bộ môn, các đồng chí trong Ban chấp hành đoàn trường, Ban Thư ký Hội sinh viên trường và đại diện các lớp sinh viên.

Viện sĩ.NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường chủ trì Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị Viện sĩ. NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Dân chủ trong trường học là một yếu tố quan trọng để phát huy nội lực, tạo nên sự đồng thuận cao, giúp nhà trường phát triển nhanh và bền vững. Nhà trường luôn xem sinh viên là chủ thể của quá trình đào tạo, mọi hoạt động của nhà trường là vì sinh viên. Thời gian qua mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng nhà trường đã cố gắng rất lớn để tìm mọi nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ sở vật chất nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học và trưởng thành trong một môi trường giáo dục lành mạnh.

Tại hội nghị sau khi nghe tóm tắt tổng hợp các ý kiến của sinh viên toàn trường và một số ý kiến trực tiếp tại hội nghị trong đó có nhiều ý kiến phản ánh, trình bày nguyện vọng của sinh viên về các vấn đề như: Lịch học, lịch thi, học phí, ký túc xá, cơ sở vật chất cho sinh viên có chỗ học tập, vui chơi,....

Hội nghị đã lắng nghe đại diện các Phòng Đào tạo đại học, Quản trị, Tài chính kế toán, Thư viện, Trung tâm khảo thí và quản lý chất lượng, đại diện các Bộ môn trả lời trực tiếp các câu hỏi của sinh viên về các nội dung liên quan đến đơn vị mình.

Sau hơn 2 giờ trao đổi, thảo luận trực tiếp Hội nghị dân chủ sinh viên năm học 2017 – 2018 đã thành công theo đúng yêu cầu đề ra, đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp của sinh viên. Trong thời gian tới những vấn đề chưa rõ sinh viên phản ánh trực tiếp cho giáo viên chủ nhiệm, phòng đào tạo đạo học, phòng Công tác chính trị, lãnh đạo các đơn vị Khoa, Phòng và Ban Giám hiệu nhà trường để Nhà trường tiếp tục chỉ đạo thực hiện nhằm nâng cáo hiệu quả quản lý và đảm bảo quyền dân chủ của mỗi cá nhân và tập thể.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ

Một số hình ảnh trả lời phúc đáp của các Thầy, Cô, Cán bộ quản lý trong nhà trường

TS. Nguyễn Văn Khải - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường,Trưởng phòng Đào tạo đại học giải đáp một số thắc mắc của sinh viên trong quá trình đào tạo

PGS.TS. Vũ Sỹ Khảng - Giám đốc trung tâm khảo thí quản lý chất lượng giáo dục nhà trường giải đáp một số thắc mắc của sinh viên về sắp xếp lịch thi