07:41 +07 Thứ ba, 27/02/2024

MENU

Liên Kết

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ngày Hội hiến máu “Giọt hồng đất cảng”

Thứ hai - 15/06/2020 16:53
     Sáng 13/6/2020, tại Đại học Y Dược Hải Phòng, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố tổ chức khai mạc Hành trình đỏ, tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu thành phố Hải Phòng năm 2020 và Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng đất Cảng” hưởng ứng hành trình đỏ.
 

Ông Nguyễn Đình Chuyến - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng tặng hoa đơn vị chủ nhà
  
     Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Đình Chuyến - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng, bà Cao Thị Phượng – Phó Ban Thường trực Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện Thành phố, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố, bà Phạm Thu Xanh – Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng, đồng chí Nguyễn Quang Diện – Phó bí thư Thành đoàn cùng các thành viên Ban chỉ đạo vận động hiến máu thành phố, đại diện các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể của thành phố. Về phía nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy, cô giáo và sinh viên nhà trường với 67 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố.
     Tại lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu của thành phố năm 2020 có 67 cá nhân được Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, UBND thành phố Hải Phòng và Hội Chữ thập đỏ thành phố biểu dương, tôn vinh vì những đóng góp tích cực trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện. Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại Hải Phòng được quan tâm, thực hiện; tiêu biểu là các chương trình “Lễ hội Xuân Hồng”, “Ngày Chủ nhật đỏ”, “Những giọt máu Hồng hè”, “Hành trình đỏ”; góp phần cung cấp lượng máu lớn phục vụ cấp cứu, điều trị và mở rộng được nhiều đối tượng hiến máu tình nguyện.
     Trong những tháng đầu năm 2020, mặc dù dịch bệnh COVID-19 gây ảnh hưởng đến công tác vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện nhưng nhiều sở, ngành, địa phương, đơn vị vẫn tích cực tham gia hiến máu, số máu thu được là hơn 12.300 đơn vị máu, đạt trên 40 % kế hoạch.
     Hải Phòng đặt mục tiêu trong tháng hành động Hành trình đỏ 2020 sẽ tuyên truyền, vận động khoảng 4.500 người tham gia trực tiếp Hành trình Đỏ; tối thiểu 3.500 - 4.500 người được tư vấn về bệnh tan máu bẩm sinh; có từ 2.500 - 3.000 người đăng ký hiến máu tình nguyện, tiếp nhận từ 1.500 - 1.600 đơn vị máu trong những ngày chính thức tổ chức chương trình; tiếp nhận từ 1.700 - 1.800 đơn vị máu trong các ngày hưởng ứng.
Sau 02 ngày 11 và 13/6/2020, với sự phối hợp của Câu lạc bộ vận động hiến máu trường Đại học Y Dược Hải Phòng và Trung tâm Huyết học truyền máu Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã thu được 673 đơn vị máu góp phần cứu chữa các bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện.
 

Ông Nguyễn Đình Chuyến - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng phát biểu tại ngày Hội hiến máu


Các đại biểu chụp ảnh cùng các cá nhân tiêu biểu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn