12:32 +07 Thứ năm, 25/04/2024

Tập huấn nâng cao nhận thức giảm nhu cầu sử dụng sừng Tê giác

Thứ năm - 12/03/2015 23:01

TTƯT.PGS.TS. Phạm Văn Mạnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi tập huấn

Tới dự buổi tập huấn có: TS. Vương Tiến Mạnh - Phó Giám đốc cơ quan Quản lý CITES Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; TS. Teresa Telecky - Giám đốc Bộ phận loài hoang dã Humane Society International; Ông Adam Peyman - Giám đốc chương trình loài hoang dã Humane Society International. TTƯT.PGS.TS Phạm Văn Mạnh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Hải Phòng; đ/c Nguyễn Thị Minh Ngọc - Bí thư Đoàn trường cùng gần 500 sinh viên đại diện cho sinh viên toàn trường.

TS. Teresa Telecky - Giám đốc Bộ phận loài hoang dã Humane Society International giảng giải tại buổi tập huấn

Trong buổi tập huấn TS. Teresa Telecky - Giám đốc Bộ phận loài hoang dã Humane Society International đã giới thiệu hiện trạng loài Tê giác đang đứng trước các mối đe dọa trong đó nhấn mạnh mối đe dọa lớn nhất mà Tê giác đang phải đối mặt chính là nạn săn bắt phục vụ buôn bán bất hợp pháp. Nhiều tổ chức tội phạm đã sử dụng các phương tiện và công nghệ hiện đại để tổ chức các cuộc đi săn Tê giác bất hợp pháp, các nguy cơ và thách thức trong vấn đề bảo tồn Tê giác. Hiện nay cộng đồng thế giới nói chung , Việt Nam nói riêng đang nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp bảo tồn và giảm nhu cầu sử dụng sừng Tê giác.

TS. Vương Tiến Mạnh - Phó Giám đốc cơ quan Quản lý CITES Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nói chuyện tại buổi tập huấn

Cũng trong chương trình, sinh viên đã được xem video thực tế về Tê giác ở Nam Phi bị truy lùng, săn bắt để chặt lấy sừng, đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Sinh viên trong buổi tập huấn tham gia thảo luận sôi nổi về vai trò và sự tham gia của sinh viên trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về bảo tồn loài hoang dã và Tê giác. Đây là một chương trình thiết thực, có ý nghĩa nhân văn to lớn, tuyên truyền bảo tồn loài Tê giác nói riêng và động vật hoang dã nói chung, bảo vệ thiên nhiên và cuộc sống của chính mỗi chúng ta.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

Nguồn tin: Phòng CTCT