07:45 +07 Thứ tư, 08/05/2024

Khám bệnh tình nguyện, phát thuốc, tặng quà cho các gia đình chính sách xã Tuấn Đạo, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

Thứ ba - 18/10/2016 11:06
       Ngày 14 - 15/10/2016, Đoàn công tác của trường Đại học Y Dược Hải Phòng và Bệnh viện đại học Y Hải Phòng đã khám bệnh, tư vấn, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và những học sinh nghèo vượt khó tại xã Tuấn Đạo, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại chương trình

Xã Tuấn Đạo, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang là xã nghèo, dân cư thưa thớt trong những năm 80, 90 của thế kỷ XX, đây là nơi di dân từ các vùng khác đến khai hoang xây dựng các thôn, xóm mới. Xã cách Trung tâm Huyện 18km và Trung tâm Tỉnh Bắc Giang khoảng 80km, đường đồi núi đi lại quanh co hiểm trở, người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề nông là chính. Chính vì thế, bà con nơi đây ít có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ Y tế chất lượng cao trong việc thăm khám, điều trị bệnh.

NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và TTƯT.PGS.TS. Phạm Văn Duyệt – Giám đốc bệnh viện
trường Đại học Y Hải Phòng
tặng quà cho Trạm Y tế xã Tuấn Đạo

Tham gia đợt khám bệnh có hơn 20 Y, Bác sĩ và 10 tình nguyện viên do NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường là Trưởng Đoàn, cùng với TTƯT.PGS.TS. Phạm Văn Duyệt – Giám đốc bệnh viện trường Đại học Y Hải Phòng, Ban giám đốc Bệnh viện Trường và các thành viên trong Đoàn đã tiến hành khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí, hướng dẫn cách sử dụng thuốc cho gần 300 người và tặng hơn 350 suất quà cho những gia đình chính sách, gia đình hoàn cảnh khó khăn, những học sinh nghèo vượt khó. Ngoài ra Đoàn công tác đã vận động các nhà hảo tâm tại Hải Phòng ủng hộ nhiều phần quà giá trị tặng Trạm Y tế, Trường Mầm non trên địa bàn xã Tuấn Đạo, Bồng Am.

NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và bà Vũ Thị Thu Hà - Hiệu trưởng trường Mầm non Sao sáng 5
tặng quà cho trường Mần non Tuấn Đạo và Bồng Am

Chương trình khám và tư vấn sức khỏe miễn phí là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện và phát huy tinh thần tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng của Trường đại học Y Dược Hải Phòng và Bệnh viện Trường chung tay với cuộc sống của nhân dân, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Lãnh đạo nhà trường và Bệnh viện Trường với các hoạt động an sinh xã hội tại vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Một số hình ảnh tại chương trình khám bệnh

NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và TTƯT.PGS.TS. Phạm Văn Liệu - Nguyên Phó hiệu trưởng,
nguyên Giám đốc bệnh viện trường tặng quà cho các cháu trường Tiểu học Tuấn Đạo có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập