19:27 +07 Chủ nhật, 03/03/2024

MENU

Liên Kết

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh

Thứ sáu - 26/06/2015 17:56
Trong thời kỳ đất nước đang từng bước chuyển mình đi lên, vị thế đất nước ngày càng được khẳng định trên chính trường quốc tế, chúng ta không thể không nhớ đến đồng chí Nguyễn Văn Linh – vị Tổng bí thư đã mang lại bước ngoặt lịch sử về đổi mới con đường phát triển đất nước.

 

Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Linh tên thật là Nguyễn Văn Cúc (Còn gọi là Mười Cúc), sinh ngày 01 tháng 7 năm 1915, trong một gia đình công chức tại làng Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Đồng chí là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cộng sản kiên cường, người con ưu tú của dân tộc, nhà lãnh đạo giàu nhiệt huyết, kiên định và sáng tạo, đã có nhiều đóng góp to lớn vào công cuộc đổi mới của đất nước. Trải qua nhiều vị trí lãnh đạo khác nhau ở địa phương và cơ quan Trung ương, dù ở đâu, làm việc gì, đồng chí cũng đem hết trí tuệ, sức lực để cống hiến cho Đảng và nhân dân, đặt lợi ích chung của cách mạng lên trên lợi ích cá nhân.
 
Tháng 12/1986, tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VI của Đảng, đồng chí được bầu làm Tổng Bí thứ Ban chấp hành Trung ương Đảng. Với cương vị này, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh đã cùng tập thể Bộ Chính trị và Ban chấp hành Trung ương Đảng nhạy bén, chủ động, sáng tạo, khôn khéo chèo lài con thuyền cách mạng vượt qua những bước hiểm nghèo, đẩy mạnh công cuộc đổi mới và thu được những thành tựu rất quan trọng, tạo tiền đề cơ bản để đất nước phát triển nhanh trong những giai đoạn tiếp theo.
 
           
Cũng trong thời kỳ làm Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Văn Linh nổi tiếng với bút danh N.V.L (Nói Và Làm) với một loạt các bài báo trong chuyên mục “Những việc cần làm ngay” đăng trên báo Nhân Dân bàn về những việc cần phải chấn chỉnh trong xã hội, thể hiện sự trăn trở và tinh thần quyết tâm của người đứng đầu Đảng và Nhà nước ta chống tham nhũng, tiêu cực, bảo vệ lợi ích và quyền làm chủ của nhân dân.

          
  Qua gần 30 năm đổi mới, đất nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử trên con đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Những thành tựu đó đã khẳng định đường lối đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo là đúng đắn, sáng tạo, phù hợp với quy luật khách quan của lịch sử, của Việt Nam và nguyện vọng thiết tha của nhân dân, trong đó có vai trò, đóng góp to lớn, quan trọng của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh.


Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, chúng ta học tập và noi theo gương đồng chí Nguyễn Văn Linh về lòng trung thành với lý tưởng cộng sản, kiên trì mục tiêu chiến lược, năng động, sáng tạo, nhạy bén trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện, nhất là về tinh thần đổi mới, phát huy dân chủ, gắn bó máu thịt với nhân dân; bám sát thực tiễn, gần dân, tin dân, trọng dân, hiếu dân, lo cho dân.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn