01:26 +07 Thứ bảy, 27/04/2024

Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016) và chung kết cuộc thi “Gala cười Y Dược năm 2016”

Thứ sáu - 25/03/2016 22:16
          Hướng tới chào mừng cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016). Ngày 24/3/2014, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã long trọng tổ chức chương trình chung kết cuộc thi “Gala cười sinh viên năm 2016”.

NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi kỷ niệm

Tới dự chương trình về phía thành phố Hải Phòng có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Ủy viên BTV Thành đoàn, Trưởng ban Thiếu nhi trường học cùng các đồng chí đại diện các Ban của Thành đoàn, đồng chí Nguyễn Tùng Dương - Phó trưởng Ban huấn luyện dịch vụ Cung văn hóa Thanh niên Hải Phòng ngoài ra còn có các đồng chí đại diện cho Ban Thường vụ Đoàn TN Công an Thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Hải Phòng; Về phía nhà trường có NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Văn Khải – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Trưởng phòng Đào tạo đại học, PGS.TS Vũ Sỹ Khảng - Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn cùng các thầy, cô là Trưởng, Phó trưởng các Phòng, Ban, Trung tâm, Khoa, Bộ môn của nhà trường; đồng chí Nguyễn Thị Minh Ngọc – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí trong BCH Đoàn Thanh niên, BTK Hội sinh viên trường và hơn 400 đoàn viên sinh viên đến từ các chi đoàn trong toàn trường đến tham dự và cổ vũ cho chương trình.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Ngọc - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường trình bày diễn văn khai mạc

Trong diễn văn khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Minh Ngọc - Bí thư Đoàn trường đã ôn lại truyền thống 85 năm một chặng đường lịch sử, các thế hệ thanh niên Việt Nam nối tiếp nhau viết nên truyền thống vẻ vang của Đoàn, đó là truyền thống yêu nước, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, sáng tạo không ngừng, đi đến những nơi khó khăn gian khổ, hiếu học, ham hiểu biết để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật, say mê sáng tạo trong hoạt động thực tiễn, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp của dân tộc. Đoàn kết trong các tổ chức Đoàn, Hội và gắn bó mật thiết với nhân dân, những truyền thống quý báu đó đã được viết nên bởi những thế hệ anh hùng của dân tộc ta. Cùng với sự lớn mạnh của tổ chức Đoàn trong những năm qua Đoàn thanh niên trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã không ngừng phấn đấu, nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện tổ chức nhiều hoạt động nổi bật, đạt hiệu quả cao. Các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong Tháng thanh niên 2016 đã tạo được dấu ấn riêng của Đoàn trường và thu hút đông đảo đoàn viên, sinh viên tham gia như: Trao tặng đề án 500 tại huyện Tiên Lãng, Khám phát thuốc miễn phí tại An Lão, Hiến máu nhân đạo "Giọt hồng Blouse trắng", ngày Chủ Nhật Xanh, Hội Thảo Chia sẻ Kinh Nghiệm NCKH ở Đoàn viên Thanh niên, " Cơm 3 Ngàn Chia Sẻ Tình Thân'', Tiếp sức người bệnh "Hát cho bệnh nhân của tôi nghe", Hội thao thanh niên khỏe và Gala cười Y Dược năm 2016. Chuỗi các hoạt động trên nhằm nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị, khơi dậy trong đoàn viên, thanh niên lòng tự hào về truyền thống lịch sử, giá trị văn hóa cao đẹp của dân tộc, về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hơn cả kết nối đoàn viên, sinh viên trong trường thành một tập thể đoàn kết, năng động và phát triển toàn diện văn-thể-mĩ cũng như các kỹ năng sống cần thiết, đã tạo ra không khí sôi nổi động viên đoàn viên sinh viên thi đua học tập, rèn luyện phấn đấu vươn lên góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng ngày sinh nhật Đoàn

Tại chương trình NGND.GS.TS Phạm Văn Thức – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường nhà trường đã trao Giấy khen cho 20 đoàn viên ưu tú là những sinh viên năm cuối có những đóng góp vào thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn – Hội giai đoạn 2010 - 2016. Trao cờ và các phần thưởng xứng đáng cho các sinh viên được giải tại Hội thao “Ngày hội Thanh niên khỏe” được tổ chức vào ngày 20/3/2016.

NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tặng giấy khen cho các sinh viên ưu tú năm cuối cấp

Tiếp sau chương trình kỷ niệm, chung kết “Gala cười Y Dược năm 2016” đã diễn ra kịch tính với sự thể hiện ấn tượng,  hài hước đậm chất sinh viên y dược của 5 đội chơi với 5 tiểu phẩm xuất sắc được chọn qua vòng thi sơ khảo. Kết quả chung cuộc tiểu phẩm “Diêm vương xử án” - Đội Sinh viên tình nguyện xuất sắc vượt qua các tiểu phẩm còn lại giành giải nhất. Tiểu phẩm “Tân Sinh viên” – Đội K36E và “Sống thử” - Đội K37G giành giải nhì. Tiểu phẩm “Đánh mất giấc mơ” – Đội CLB Truyền thông và “Bệnh viện tâm thần” – Đội K36F đạt giải ba cuộc thi.

Đêm chung kết kết thúc đã mang đến tiếng cười, giây phút thư giãn cho người xem kèm theo đó là không ít những thông điệp ý nghĩa. Đây là sân chơi để cho các bạn sinh viên được thỏa sức vui chơi sáng tạo, thể hiện hết mình, góp phần xây dựng và thể hiện hình ảnh thông minh, tài năng của đoàn viên, sinh viên Y Dược.

TS. Nguyễn Văn Khải – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Trưởng phòng Đào tạo đại học và đồng chí Nguyễn Thị Minh Ngọc - Bí thư Đoàn trường
tặng phần thưởng cho đội được giải nhất

Thầy Hoàng Sơn Lâm - Trưởng Ban Thanh tra nhân dân tặng cho phần thưởng cho diễn viên ấn tượng nhất

Đồng chí Nguyễn Tùng Dương - Phó trưởng Ban huấn luyện dịch vụ cung văn hóa Thanh niên Hải Phòng