14:54 +07 Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » Tin Tức » VP ĐẢNG ỦY, CÁC TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ » Đoàn TNCS Hồ Chí Minh » Tin tức - Sự kiện

Chương trình kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên CSHCM (26/3/1931 – 26/3/2013) và chung kết cuộc thi “SVYHP2013”

Thứ ba - 02/04/2013 19:42
Đến dự với buổi lễ, về phía nhà trường có PGS.TS. Phạm Văn Hán – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Thầy Nguyễn Đức Thành – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên phó Hiệu trưởng cùng các thầy, cô giáo trong nhà trường. Về phía Thành đoàn có đồng chí Bùi Thị Ngọc – Phó Bí thư Thành đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Trưởng Ban Thiếu nhi trường học cùng với các đồng chí là chuyên viên và đại diện Ban Chấp hành Đoàn, Hội các trường bạn.

Tiết mục văn nghệ đầu giờ của các bạn sinh viên

Tại Chương trình kỷ niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Ngọc – Bí thư Đoàn trường đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn, đồng thời báo cáo tổng kết kết quả hoạt động của quý I/2013, báo cáo tổng kết khẳng định dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy nhà trường trong tháng 3 và ba tháng đầu năm Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Y Hải Phòng  luôn phát huy tốt vai trò xung kích sáng tạo trong thực hiện mọi nhiệm vụ, BCH Đoàn Trường  đã phối hợp với các đơn vị tổ chức được nhiều hoạt động như: Khám chữa bệnh tình nguyện tại xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo, Thành phố Hải Phòng; Hiến máu nhân đạo; Tham gia tuyên truyền an toàn giao thông; Tham gia hoạt động bảo vệ môi trường; Quyên góp, ủng hộ quấn áo ấm cho các em học sinh nghèo vượt khó và các gia đình khó khăn; Duy trì câu lạc bộ phát thanh tuyên truyền tại khu nội trú sinh viên, Tổ chức cuộc thi “Phòng ở văn minh lịch sự” cho sinh viên nội trú,... bên cạnh đó phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng được tổ chức sôi nổi,  tổ chức giải đá bóng nam toàn Trường, hội thi văn nghệ giữa các chi đoàn... đặc biệt đã phối hợp với Hội sinh viên, Tổ chức Hội thao. Những hoạt động trên đã tạo ra không khí sôi nổi động viên đoàn viên sinh viên thi đua học tập, rèn luyện phấn đấu vươn lên góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Đồng thời chúc 3 đội chơi trong đêm chung kết thi đấu bình tĩnh, tự tin, đạt kết quả tốt nhất.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Ngọc - Bí thư Đoàn trường

Cũng trongchương trình kỷ niệm này Trung ương Đoàn đã trao "kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ" cho 3 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thế hệ trẻ trường Đại học Y Hải Phòng gồm đồng chí Khúc Thị Nhụn - Trưởng Bộ môn Mắt, đồng chí Bùi Thị Bích Thủy – Trưởng Bộ môn truyền nhiễm, đồng chí Trần Thị Thanh Hương – Trưởng Bộ môn Ngoại Ngữ; với sự đóng góp của các bạn đoàn viên, sinh viên trong những năm học qua cùng sự phát triển và trưởng thành của Đoàn trường, 16 đồng chí đoàn viên, sinh viên năm cuối đã vinh dự được nhà trường tặng giấy khen .

Đồng chí Bùi Thị Ngọc - Phó Bí thư Thành đoàn trao "Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ" cho
các cá nhân có đóng góp cho sự phát triển của thế hệ trẻ

PGS. TS. Phạm Văn Hán - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng
PGS. TS Phạm Văn Liệu - Phó Hiệu trưởng trao giấy khen cho 16 bạn sinh viên
có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn - Hội, Câu lạc bộ sở thích

Đúng như kịch tính của đêm chung kết “SV YHP 2013” các đội chơi đã để lại cho người xem thấy được sức trẻ trong đó với sự thông minh, sáng tạo, nhanh nhẹn và khả năng hùng biện trên sân khấu của 3 đội chơi
Ngay trong phần đầu thi Kiến thức với sự lựa chọn của các đội chơi cho từng câu hỏi và trả lời bằng bấm chuông nhanh các đội chơi đã thể hiện quyết tâm thi đấu của mình với sự nhanh nhẹn, quyết đoán chi đoàn Y3I đã giành chiến thắng với số điểm 59.
Đến với phần thi sáng tạo mỗi đội được Ban tổ chức đưa cho 1 đoạn video và tự nghĩ ra một câu chuyện có ý nghĩa và phải lồng tiếng sao cho phù hợp, chỉ trong một thời gian ngắn các đội đã đưa ra những câu chuyện của riêng mình. Với câu chuyện về bảo vệ môi trường xanh các thành viên trong chi đoàn Y3I đã để lại cho người xem sự thông minh, sáng tạo của các bạn cùng với thông điệp: hãy cùng nhau bảo vệ môi trường xanh của trái đất, phần thi của các bạn đã được đánh giá cao với số điểm 38.71
Trong phần thi cuối về hùng biện các đội tự lựa chọn câu hỏi trong thời gian suy nghĩ 2 phút và 3 phút trả lời đưa ra quan điểm của mình về nội dung đã lựa chọn và trả lời phần hỏi thêm của Ban giám khảo. Đội KTYH K4 đã giành chiến thắng với 33.29 điểm
Chung cuộc trong đêm chung kết “SV YHP năm 2013” đội chơi xuất sắc đã giành chiến thắng với tổng số điểm là 185.43 đã thuộc về các bạn chi đoàn Y3I, về thứ 2 là đội KTYH K4 với 147.79 điểm và về thứ ba là đội Y6E với tổng điểm 143.00
Kết quả vòng chung kết:

STT Chi đoàn ĐTB KT ĐTB ST ĐTB TN ĐTB HB Tổng
1 Y3I 59.00 38.71 56.29 31.43 185.43
2 KTYH K4 24.00 34.79 55.71 33.29 147.79
3 Y6E 20.00 34.86 55.29 32.86 143.00

Đồng chí Phạm Quyết Thắng - Phó Phòng Công tác Chính trị
trao cờ lưu niệm và phần thưởng cho đội được giải Khuyến khích

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Ngọc - Bí thư Đoàn trường
trao cờ lưu niệm và phần thưởng cho đội được giải ba