21:54 +07 Thứ sáu, 29/03/2024

Chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Thứ sáu - 14/02/2020 15:00
      Trước tình hình diễn biến của dịch viêm đường hô hấp cấp vi rút corona Ban chỉ đạo phòng, chống dịch trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã thường xuyên có những cuộc họp và chỉ đạo nghiêm chỉnh các tập thể, cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường nghiêm chỉnh thực hiện.
      Sau khi nghe báo cáo của ThS. Nguyễn Thị Thúy Hiếu – Ủy viên thường trực chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp báo tình hình thực tế của nhà trường những việc đã làm, một số vướng mắc cần tháo gỡ và những đóng góp ý kiến của các chuyên gia dịch tễ, các thành viên trong Ban chỉ đạo. PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Hiệu trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo đã quán triệt: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và nâng cao ý thức tự giác của cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường trong việc phòng, chống dịch – Đây là việc làm rât cần thiết lúc này; Yêu cầu phòng Đào tạo đại học đôn đốc giáo viên chủ nhiệm theo sát sinh viên, nhắc sinh viên trung thực khai báo vào phiếu khảo sát; Quán triệt các giảng viên dành thời gian để khảo sát sinh viên đầu mỗi buổi dạy; Đối với các sinh viên đi học tại các bệnh viện khi tham gia vào vận chuyển bệnh nhân nghi ngờ nhiễm Covid-19 thì phải được trang bị bảo hộ; Nhắc nhở sinh viên hạn chế đi về quê, hay tập trung chỗ đông người trong thời gian này (đặc biệt là sinh viên có quê ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc); Khi sinh viên có dấu hiệu nghi ngờ bị nhiễm Covid-19 cần phải báo ngay Tổ y tế cơ quan để cách ly và theo dõi;….