22:32 +07 Chủ nhật, 23/06/2024

MENU

Liên Kết

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tình nguyện mùa đông "Trao yêu thương về biên giới"

Thứ năm - 02/01/2020 16:44
      Với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, từ ngày 27 đến 30/12/2019, Đoàn thanh niên trường Đại học Y Dược Hải Phòng phối hợp với Đoàn thanh niên Công an thành phố Hải Phòng và Đoàn thanh niên công an tỉnh Điện Biên, Huyện đoàn Điện Biên tổ chức chương trình tình nguyện mùa đông năm 2019 tại xã Mường Pồn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên với chủ đề “Trao yêu thương về biên giới”.
 

Đoàn Bác sĩ và sinh viên tình nguyện trường ĐH Y Dược Hải Phòng chụp ảnh lưu niệm
 
      Chương trình thu hút sự tham gia của gần 200 đoàn viên thanh niên, cùng các hoạt động vô cùng ý nghĩa như: khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Mường Pồn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên
      Xã Mường Pồn, huyện Điện Biên có diện tích 12.774ha gồm 1.074 hộ gia đình với 5.033 nhân khẩu. Trên địa bàn hiện có 254 hộ nghèo, 257 hộ cận nghèo. Bà con nơi đây phần lớn là người dân tộc Mông, Thái, Khơ Mú; cuộc sống quanh năm chủ yếu gắn liền với nương rẫy. Với đặc điểm vùng cao, thời tiết khắc nghiệt của mùa đông cùng sự thiếu thốn về cơ sở vật chất khiến cho đời sống của bà con nơi đây gặp không ít khó khăn.
      Với tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia với cộng đồng, đặc biệt là gia đình, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nơi biên cương của Tổ quốc, đoàn công tác đã trao tặng 30 suất quà cho các gia đình hộ chính sách trên địa bàn; 300 áo ấm; 1000 quyển vở; 300 đôi tất, 80 mũ cho các em học sinh đang học tập tại các trường thuộc xã Mường Pồn; 5 suất học bổng có trị giá 1.000 đồng/suất cho các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn; thăm, tặng quà 1 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Bên cạnh những món quà cho các em học sinh, tại điểm trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học xã Mường Pồn, đoàn công tác đã tổ chức thăm khám bệnh và tư vấn điều trị, cấp phát thuốc miễn phí cùng nhiều nhu yếu phẩm cho gần 300 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
      Đây là hoạt động thiết thực, thường niên hàng năm của Đoàn thanh niên trường Đại học Y Dược Hải Phòng phối hợp với các đơn vị thực hiện vì cộng đồng, nhằm kịp thời động viên chia sẻ những khó khăn với các em học sinh, đồng bào vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo nhân dịp đón Tết Canh Tý năm 2020. Các phần quà tuy nhỏ song chứa đựng giá trị tinh thần to lớn mà Đoàn công tác dành tặng các em học sinh và bà con nhân dân xã Mường Pồn.
      Thông qua chương trình góp phần phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ, đoàn viên; tạo môi trường lành mạnh để cán bộ giảng viên và sinh viên nhà trường rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn
      Cũng trong chuyến tình nguyện lần này, đoàn đã tổ chức cho các cán bộ, đoàn viên thanh niên tham quan, giáo dục truyền thống tại một số địa điểm, khu di tích lịch sử tại Điện Biên, như: Viếng nghĩa trang liệt sĩ Điện Biên, Các khu di tích Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ, Hầm chỉ huy tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, Đồi A1, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ…

Đoàn khám bệnh tình nguyện, tư vấn, tặng quà, phát thuốc miễn phí cho bà con xã Mường Pồn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên:

Đoàn tình nguyện viếng nghĩa trang liệt sĩ Điện Biên
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn