14:47 +07 Thứ sáu, 29/03/2024

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Y Dược Hải Phòng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2019 - 2022

Thứ hai - 23/12/2019 15:52
Ngày 20/12/2019, Được sự đồng ý của Thành đoàn Hải Phòng, Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2019 - 2022

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y Dược Hải Phòng lần thứ XIX là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của tuổi trẻ Nhà trường nhằm tiếp tục triển khai thực hiện những năm cuối của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp: Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường Đại học Y Dược Hải Phòng lần thứ XV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hải Phòng lần thứ XV, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII để tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn trường lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2017 - 2019, rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2019 - 2022; đồng thời bầu Ban Chấp hành Đoàn trường khóa XIX để lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên Nhà trường trong nhiệm kỳ mới.

Đ/C: Vương Toàn Thu Thủy - UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố phát biểu tại Đại hội

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường là đơn vị trực thuộc Thành đoàn Hải Phòng và hiện có gần 5000 đoàn viên trong đó có 3988 đoàn viên là sinh viên (chiếm tỷ lệ 98%) và 120 đoàn viên là cán bộ, viên chức, giảng viên trẻ (chiếm tỷ lệ 2%) và trên sinh hoạt tại 95 chi đoàn trong đó có Chi đoàn Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng.
Tại đại hội, đồng chí Vũ Quang Tuyên - Bí thư Đoàn trường báo cáo trước Đại hội tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2019 và phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022; quyết tâm xây dựng tổ chức Đoàn Thanh niên vững mạnh, tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức, lối sống và cổ vũ sinh viên nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão lớn, thi đua học tập, sáng tạo, rèn luyện, xung kích, tình nguyện góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển. Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Đoàn trường đã chú trọng trong việc tổ chức cho đông đảo đoàn viên tham gia các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia thực hiện các chương trình mang lại lợi ích cho xã hội như phong trào “Xung kích phát triển Kinh tế  - Xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; phong trào “Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp”;... đã được cụ thể hóa trong các hoạt động của Đoàn trường. 95% Đoàn viên, sinh viên tham gia tốt các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, tuyên truyền phổ biến pháp luật; Trong Hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường đại học, cao đẳng Y Dược toàn quốc lần thứ XIX, tham gia 6 đề tài và 5 đề tài đạt giải cao; ) Khám, tư vấn sức khỏe, tặng quà cho 2000 lượt đối tượng chính sách, nhân dân, vận động được 4000 đơn vị máu (Trong nhiệm kỳ, đã tổ chức, tham gia khám, tư vấn sức khỏe, tặng quà cho trên 3000 đối tượng nhân dân; tổ chức 10 đợt hiến máu, vận động được trên 6000 đơn vị máu,; Có 01 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương, 01 sinh viên đạt Giải Sao tháng Giêng; Có 35 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” ở cấp thành phố trong nhiệm kỳ có 54 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”; Giới thiệu 120 đoàn viên đi học lớp nhận thức về Đảng (trong nhiệm kỳ, giới thiệu 180 đoàn viên ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng); Giới thiệu 80-100 đoàn viên được kết nạp Đảng (trong nhiệm kỳ có 142 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng)….

Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2019, tại Đại hội đã có 02 đồng chí được nhận “Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ” do Trung ương Đoàn trao tặng; 03 tập thể, 06 cá nhân vinh dự nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Thành đoàn Hải Phòng.

Viện sĩ, NGND, GS, TS. Phạm Văn Thức - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng, chủ tịch Hội đồng nhà trường phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã được nghe đồng chí Vương Toàn Thu Thủy - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố và đồng chí Viện sĩ, NGND, GS, TS. Phạm Văn Thức - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phát biểu. Các Đồng chí đánh giá cao những thành tích Đoàn Thanh niên trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời, động viên khích lệ công tác Đoàn và phong trào thanh niên Nhà trường trong nhiệm kỳ tới sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Trong đó, tập trung việc thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030; Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chú trọng triển khai các phong trào do Trung ương và thành phố phát động…

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn trường khoá XIX gồm 25 đồng chí; Tại phiên họp thứ nhất của Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã bầu ra Ban thường vụ 07 đồng chí, đồng chí Vũ Quang Tuyên đã được bầu làm Bí thư Đoàn trường, đồng chí Lê Trần Tuấn Anh và Hoàng Tuấn Anh được bầu làm Phó bí thư Đoàn trường, đồng chí Lê Trần Tuấn Anh được bầu Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đoàn trường khóa XIX, nhiệm kỳ 2019 – 2022

Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Y Dược Hải Phòng khoá XIX nhiệm kỳ 2019 - 2022 chụp ảnh lưu niệm

Đ/C: Vương Toàn Thu Thủy - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố trao Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ” do Trung ương Đoàn trao tặng cho TS. Nguyễn Hải Ninh - Trưởng phòng đào tạo Đại Học và TS. Nguyễn Bảo Trân - Trưởng bộ môn giải phẫu.

Một số hình ảnh tại Đại hội