21:43 +07 Thứ bảy, 20/04/2024

Lãnh đạo nhà trường và bệnh viện động viên cán bộ, nhân viên đang thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại thôn Lôi Động - Hoàng Động - Thủy Nguyên

Thứ ba - 23/02/2021 08:41
Ngày 21/2/2021, thực hiện chỉ đạo của thành phố về việc xét nghiệm diện rộng để sàng lọc phát hiện người nhiễm SARS-CoV-2 tại cơ sở y tế và cộng đồng, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng đã xét nghiệm sàng lọc phát hiện 01 mẫu dương tính (đã được xét nghiệm kiểm định tại Trung tâm Y tế dự phòng thành phố) là nhân viên BV Giao thông vận tải Hải Phòng, có địa chỉ thường trú tại: xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng.
Ngay sau khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng huyện Thủy Nguyên đã vào cuộc tiến hành phong tỏa thôn Lôi Động - xã Hoàng Động, phun khử khuẩn, điều tra dịch tễ hộ gia đình của bệnh nhân. Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng cử Đoàn công tác xuống hiện trường, lấy mẫu xét nghiệm gồm 10 nhân viên y tế tham gia chủ động xét nghiệm sàng lọc mở rộng của Sở Y tế tại huyện Thủy Nguyên. Do tính chất cấp bách của dịch bệnh, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Đoàn công tác đã xung kích xuất phát ngay khi có yêu cầu giữa giờ trưa ngày 22/02/2021.
Đồng hành cùng các chiến sỹ áo trắng, PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Hải Phòng; TS. Nguyễn Hùng Cường- Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng đã đến động viên và tặng quà, cung cấp các nhu yếu phẩm cần thiết để động viên, tiếp sức cho cán bộ nhân viên của Bệnh viên đang thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Lãnh đạo nhà trường và Bệnh viện cũng đề nghị cán bộ đang làm việc tại đây và người dân tuân thủ nghiêm túc các chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố.

Hình ảnh PGS.TS. Nguyễn Văn Khải - Hiệu trưởng nhà trường, cùng các đồng chí lãnh đạo Bệnh viện Trường
đến thăm và động viên Đoàn công tác đang làm nhiệm vụ tại thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên