08:21 +07 Thứ bảy, 02/03/2024

MENU

Liên Kết

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và cứu nạn cứu hộ năm 2021

Thứ tư - 27/01/2021 15:33
Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác phòng cháy chữa cháy bảo đảm an toàn tính mạng người bệnh, cán bộ nhân viên và an toàn tài sản trang thiết bị đơn vị. Sáng ngày 27/01/2021, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng phối hợp Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Thành phố Hải Phòng tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại trường.

 

TTƯT.PGS.TS. Phạm Văn Mạnh – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị 
 
      Đến tham dự với Hội nghị các đồng chí công an là chuyên viên, giảng viên của Phòng Cảnh sát PCC và CNCH. Về phía nhà trường có TTƯT.PGS.TS. Phạm Văn Mạnh – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Phạm Văn Linh – Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng; TS. Nguyễn Hùng Cường – Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng cùng các cán bộ, giảng viên, sinh viên, nhân viên nhà trường và bệnh viện trường Đại học Y Hải Phòng. 
      Phát biểu tại buổi khai mạc TTƯT.PGS.TS. Phạm Văn Mạnh – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường mong muốn toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và sinh viên nhà trường, Bệnh viện cần luôn nêu cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác PCCC&CNCH để từ đó ngăn chặn và hạn chế thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy, nổ tại trường học cũng như ở gia đình mình. Đồng thời, cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ hơn nữa của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH trong công tác chuyên môn và nghiệp vụ về PCCC để nhà trường được an toàn, thực hiện tốt nhiệm vụ mà các cấp giao phó.
      Tại buổi tập huấn, cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường và Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng đã được Cán bộ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy cung cấp thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên địa bàn thành phố và trong cả nước trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, giảng viên đã trang bị những kiến thức cơ bản về công tác PCCC như: một số văn bản quy phạm pháp luật về PCCC; nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC cơ bản; phương pháp kiểm tra an toàn phòng cháy và xây dựng, thực tập phương án chữa cháy tại đơn vị; phương án cứu nạn; ….
      Sau phần phổ biến lý thuyết, dưới sự hướng dẫn thực hành của Cán bộ đội Phòng cháy chữa cháy. Các cán bộ, nhân viên y tế đã thực hành cách sử dụng các các loại bình chữa cháy thông dụng như bình bột, bình CO2, kỹ năng sử dụng họng nước cứu hỏa có sẵn tại đơn vị để dập tắt đám cháy giả định,..
      Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC của trường Đại học Y Dược Hải Phòng góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm và kỹ năng trong hoạt động PCCC cho cán bộ, nhân viên và sinh viên. Qua đó chủ động trong công tác PCCC, hạn chế nguy cơ tiềm ẩn, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ tại nhà trường, bệnh viện cũng như tại gia đình.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:


Thượng úy Lương Văn Toàn - Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tại Hội nghị 


Cán bộ Công an Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đang hướng dẫn cứu hộ tại Hội nghị


Giao lưu trao đổi thông tin kiến thức, hiểu biết về phòng chống cháy nổ, CNCH giữa cán bộ Công an với sinh viên trong Hội trường


Một số hình ảnh diễn tập tại sân trường

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn