17:02 +07 Thứ ba, 16/04/2024

Lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ thứ nhất của trường Đại học Y Dược Hải Phòng

Thứ năm - 17/08/2017 14:06
          Ngày 17/8/2017, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức thành công lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp trường chuyên ngành Y tế công cộng do nghiên cứu sinh Nguyễn Quang Chính thực hiện.

Sự kiện này đánh dấu một bước phát triển lớn của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, khi đây là lễ bảo vệ luận án tiến sĩ đầu tiên của Nhà trường. Luận án tiến sĩ của NCS Nguyễn Quang Chính thuộc chuyên ngành Y tế công cộng, mã số: 62.72.03.01 với đề tài: "Nghiên cứu thực trạng và giải pháp can thiệp truyền thông giáo dục sức khỏe trong kiểm soát bệnh hen phế quản ở người trưởng thành tại huyện An Dương, Hải Phòng".

Tới dự lễ bảo vệ có GS.TS. Trần Quốc Kham – Phó Cục trưởng Cục khoa học và Đào tạo, Bộ Y tế; TS. Phạm Thu Xanh – Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng; Viện sĩ. NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và các nhà khoa học là thành viên Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ.

Sau khi nghe NCS Nguyễn Quang Chính trình bày tóm tắt nội dung luận án, Hội đồng đã nghe ý kiến của 3 phản biện, các thành viên hội đồng nhận xét, đặt câu hỏi cho NCS, bản tổng hợp ý kiến đóng góp của các nhà khoa học về bản tóm tắt và toàn văn luận án.

NCS Nguyễn Quang Chính Trình bày luận án tại buổi bảo vệ

Kết quả luận án đã nghiên cứu khá toàn diện về thực trạng tỷ lệ mắc hen và điều trị kiểm soát hen ở người trưởng thành tại cộng đồng huyện An Dương, Hải Phòng, làm cơ sở cho nghiên cứu can thiệp, trong đó tập trung vào giải pháp can thiệp truyền thông giáo dục sức khỏe, thông qua mô hình Câu lạc bộ hen phế quản. Xây dựng bộ công cụ, đánh giá về kiến thức thái độ thực hành trong điều trị kiểm soát bệnh hen phế quản dành cho cán bộ y tế và bệnh nhân. Các hoạt động đào tạo, cung cấp tài liệu cho cán bộ y tế và truyền thông giáo dục sức khỏe trực tiếp, gián tiếp tại các cơ sở y tế và tại công đồng.

Hội đồng đã thảo luận và thống nhất: Luận án  Nghiên cứu thực trạng và giải pháp can thiệp truyền thông giáo dục sức khỏe trong kiểm soát bệnh hen phế quản ở người trưởng thành tại huyện An Dương, Hải Phòng đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một luận án Tiến sĩ, chuyên ngành Y tế công cộng, với số phiếu tán thành là 07/07. NCS Nguyễn Quang Chính xứng đáng nhận học vị Tiến sĩ. Hội đồng đề nghị cấp bằng Tiến sĩ, chuyên ngành Y tế công cộng cho NCS Nguyễn Quang Chính.

NCS Nguyễn Quang Chính chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng bảo vệ luận án

TS. Phạm Thu Xanh – Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng phát biểu tại buổi bảo vệ

Một số hình ảnh trong buổi bảo vệ