22:54 +07 Thứ sáu, 29/03/2024

Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019

Thứ sáu - 14/09/2018 18:31
      Ngày 13/9/2018, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng long trọng tổ chức khai giảng năm học mới 2018 – 2019

NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng - Phó hiệu trưởng phụ trách trường trình bày diễn văn khai mạc

Tới dự và chúc mừng thầy trò nhà trường có các đồng chí đại diện các Vụ, Cục Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về phía Thành phố Hải Phòng có ông Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của Thành phố Hải Phòng. Về phía nhà trường có Viện sĩ, NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức – Bí thư Đảng ủy nhà trường, NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng – Phó hiệu trưởng phụ trách trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các thầy, cô giáo là trưởng, phó các Phòng, Ban, Bộ môn, Trung tâm và 1112 tân sinh viên.
      Trải qua 39 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã cố gắng khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và hàng năm đã cung cấp hàng nghìn cán bộ Y tế có chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân… Hiện nay, trường đã đào tạo đầy đủ các mã ngành chăm sóc sức khỏe như: Bác sĩ đa khoa, Bác sĩ Răng Hàm Mặt, Bác sĩ Y học dự phòng, Bác sĩ Y học cổ truyền, Dược sĩ đại học, Cử nhân Điều dưỡng, Cử nhân xét nghiệm y học.
      Trường đã và đang nghiên cứu chương trình tiên tiến đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế về đào tạo Bác sỹ y khoa, Điều dưỡng và Dược sĩ đại học. Trong những năm tới phấn đấu phát triển Trường Đại học Y Dược Hải Phòng trở thành một trong những trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong chăm sóc sức khỏe nhân dân có uy tín trong nước và quốc tế.
      Năm học này nhà trường có nhiều đổi mới trong các chương trình dạy và học cho sinh viên như: Đổi mới chương trình dạy học cho sinh viên năm thứ nhất theo chương trình đào tạo bác sỹ y khoa của trường Đại học Harvard – Hoa Kỳ với sự trợ giúp của các chuyên gia đến từ Hoa Kỳ, giảng dạy trực tuyến cho một số môn học, trú trọng đào tạo theo hướng chuyên sâu, các khoa tự tổ chức khai giảng,....
      Nhân dịp này, Nhà trường đã tổ chức công bố Quyết định bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo và giao nhiệm vụ phụ trách tại các một số đơn vị, đồng thời công bố các Quyết định khen thưởng của Bộ Y tế cho 19 tập thể và 49 cá nhân có thành tích xuất sắc. Cũng trong buổi Khai giảng năm học mới TS. Nguyễn Hải Ninh – Trưởng phòng Đào tạo Đại học đã công bố các quyết định của Hiệu trưởng khen thưởng cho các thủ khoa đầu vào trong kỳ tuyển sinh năm học 2018 và các nhà tài trợ trao học bổng cho sinh viên.

Viện sĩ, NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức - Bí thư Đảng ủy nhà trường trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Chúc mừng thành tích đã đạt được, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam ghi nhận những nỗ lực của nhà trường trong hoạt động đào tạo nguồn nhân lực y tế cho thành phố và đất nước. Đồng chí đề nghị, tiếp tục phát huy truyền thống nhà trường, toàn thể sinh viên, học viên, đặc biệt là hơn 1112 tân sinh viên tiếp tục phấn đấu, cố gắng trong học tập, rèn luyện, để trở thành những cán bộ y tế “lương y như từ mẫu”, đóng góp sức mình cho công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe dân nhân; nhà trường cũng tiếp tục thực hiện những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học... phấn đấu trở thành đơn vị trọng điểm trong đào tạo nguồn nhân lực Y - Dược trong khu vực.

Ông Lê Khắc Nam - Phó chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng phát biểu chúc mừng

Năm học 2018 - 2019, nhà trường tuyển sinh 1112 sinh viên bậc đại học thuộc các mã ngành khác nhau ở các chuyên ngành đào tạo đại học. Được học tập và rèn luyện dưới một mái trường giàu truyền thống, lại được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp; các thế hệ Thầy - Trò Trường Đại học Y Dược Hải Phòng luôn có một niềm tin và có một quyết tâm mới để khẳng định uy tín của mình trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực Y tế chất lượng cao cho đất nước. Một năm học mới đến; một sự khởi sắc bắt đầu và với các thế hệ thầy trò Đại học Y Dược Hải Phòng hôm nay quyết sống - học tập - nghiên cứu và rèn luyện để xứng đáng với mái trường Y Dược Hải Phòng.

PGS.TS. Nguyễn Văn Khải - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước

NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng - Phó hiệu trưởng phụ trách trường trao các Quyết định bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo

NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng - Phó hiệu trưởng phụ trách trường trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

PGS.TS. Nguyễn Văn Khải - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc